Người dân mang can đi mua tích trữ, cây xăng không đủ hàng để bán trong 2 giờ

30 Tháng 03, 2020 | 18:19

(NLĐO)- Theo Bộ Công Thương, người dân mang can đi mua xăng tích trữ khiến cho nguồn hàng dự trữ của doanh nghiệp không đủ để cung cấp trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

Liên quan đến vụ việc hàng loạt cửa hàng xăng dầu ở Quảng Nam treo biển hết hàng mà báo Người Lao Động đã phản ánh, chiều 30-3, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết đã liên hệ với Sở Công Thương tỉnh Quang Nam và doanh nghiệp để làm rõ sự việc.

Theo báo cáo nhanh của doanh nghiêp, từ 7 giờ 30 đến 9 giờ 15 ngày 30-3, tại Cửa hàng xăng dầu Kế Xuyên thuộc xã Bình Trung, huyện Thăng Bình (Quảng Nam) xảy ra tình trạng thiếu mặt hàng xăng để phục vụ người dân, mặt hàng dầu Diesel vẫn cung cấp hàng bình thường.

Người dân mang can đi mua tích trữ, cây xăng không đủ hàng để bán trong 2 giờ - Ảnh 1.

Cửa hàng xăng ở Quảng Nam thông báo hết hàng vào ngày 30-3 - Ảnh: Trần Thường

Vụ Thị trường trong nước cho biết nguyên nhân xảy ra tình trạng trên do lượng xăng người dân mua về dự trữ (người dân mang can mua về) tăng đột biến tại khu vực nêu trên. Trong khi đó, trước thời điểm kỳ điều hành giá xăng dầu được dự báo giảm nên doanh nghiệp không tích trữ mặt hàng này nhiều dẫn đến việc xảy ra tình trạng thiếu hàng cục bộ mặt hàng xăng trong khoảng thời gian gần 2 giờ (từ 7 giờ 30 - 9 giờ 15). Sau đó, tất cả các cửa hàng xăng dầu và hệ thống đại lý bán lẻ trực thuộc của công ty đều hoạt động cung cấp hàng bình thường trở lại.

Theo Vụ Thị trường nước, hiện tại nguồn cung các mặt hàng xăng dầu trên địa bàn cả nước vẫn đủ để cung cấp cho nhu cầu tiêu dùng của người dân. Hiện tượng thiếu mặt hàng xăng tại 1 cửa hàng thuộc Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Tuyết Mai là trường hợp cục bộ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, không phải hiện tượng phổ biến và chỉ xảy ra trong gần 2 giờ.

Ngoài ra, Vụ Thị trường trong nước đã trao đổi, đề nghị Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam phối hợp với Cục Quản lý thị trường trên địa bàn tăng cường kiểm tra, kiểm soát để không xảy ra tình trạng thiếu hàng nêu trên.

Minh Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).