Người phát ngôn trả lời về thông tin hàng Trung Quốc "đội lốt" hàng Việt Nam xuất sang Mỹ

20 Tháng 06, 2019 | 18:17

(NLĐO)- Phóng viên nước ngoài nêu câu hỏi về biện pháp của Việt Nam trước thông tin cho rằng thời gian qua xuất hiện tình trạng hàng Trung Quốc gắn nhãn "Made in Vietnam" để xuất sang Mỹ

Ngày 20-6, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, phóng viên nước ngoài đã nêu câu hỏi về thông tin cho rằng thời gian qua xuất hiện tình trạng hàng Trung Quốc gắn nhãn "Made in Vietnam" để xuất sang Mỹ, Việt Nam đã có biện pháp gì chưa?

Người phát ngôn trả lời về thông tin hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt Nam xuất sang Mỹ - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Chính phủ Việt Nam kiên quyết ngăn chặn và sẽ xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại, hàng hóa nước ngoài lấy danh nghĩa hàng Việt Nam xuất khẩu sang thị trường khác.

Như báo chí đã đưa tin, Tổng cục Hải quan Việt Nam đang có những bước đi cụ thể để ngăn chặn hành vi này, bảo vệ sản xuất trong nước”.

Phóng viên nêu câu hỏi Apple đang cân nhắc sẽ chuyển một bộ phận dây chuyền sản xuất sang Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, vậy đã có thoả thuận gì với Việt Nam chưa, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết chưa có thông tin về việc này. "Việt Nam hoan nghênh các đầu tư kinh doanh của nước ngoài vào Việt Nam, trên cơ sở tuân thủ đầy đủ luật pháp Việt Nam và luật quốc tế" - Người phát ngôn khẳng định.

D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).