Người Úc đón nhận quả vải tươi Việt Nam

15 Tháng 06, 2015 | 22:31

Ngày 15-6, thông tin từ Đại sứ quán Úc ở Hà Nội cho biết những lô hàng quả vải tươi Việt Nam đầu tiên đã tới Melbourne (Úc).

Đại sứ Úc tại Việt Nam, ông Hugh Borrowman, cho biết ông rất vui trước sự kiện thị trường Úc đã mở cửa đón nhận quả vải tươi từ Việt Nam. “Thật tuyệt vời khi người tiêu dùng Úc có cơ hội nếm thứ quả ngon này ngay trong mùa vải 2015, giống như người Việt đang được nếm các loại hoa quả tươi của Úc như nho, cam và cherry”.

Đại sứ Hugh Borrowman (giữa) và các nhân viên Đại sứ quán Úc tại Việt Nam đang nếm thử quả vải tươi. (Ảnh do Đại sứ quán Úc tại Việt Nam cung cấp)
Đại sứ Hugh Borrowman (giữa) và các nhân viên Đại sứ quán Úc tại Việt Nam đang nếm thử quả vải tươi. (Ảnh do Đại sứ quán Úc tại Việt Nam cung cấp)

Theo Đại sứ Borrowman, việc hoàn tất các điều kiện và thủ tục nhập khẩu quả vải tươi vào Úc là tập hợp của rất nhiều nỗ lực đáng ghi nhận của Cục Bảo vệ thực vật Việt Nam, ngành trồng vải của Việt Nam và Bộ Nông nghiệp Úc. Quả vải tươi nhập từ Việt Nam sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu sử dụng sản phẩm này ở Úc bởi vải Việt Nam được trồng trái vụ với vải trồng ở Úc.

Được biết, Úc là thị trường đòi hỏi tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm cũng như kiểm dịch thực vật vào loại nghiêm ngặt nhất thế giới. Để xuất khẩu quả vải sang Úc, phía Việt Nam phải đáp ứng được 5 yêu cầu về cơ sở trồng vải, quản lý dịch hại, đóng gói và bao bì nhãn mác, chiếu xạ và yêu cầu về kiểm dịch thực vật.

D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).