Nhà cung cấp lên tiếng vụ thớt gỗ bị khách hàng tố ố, mốc

12 Tháng 06, 2019 | 09:33

(NLĐO)- Khẳng định sản phẩm 100% tự nhiên, không bị lỗi, không gây hại sức khoẻ người tiêu dùng, Công ty Bút Chì cam kết sẽ không sử dụng các miếng gỗ có màu xanh và đen gây hiểm lầm cho người tiêu dùng.

Phản hồi thông tin khách hàng tố thớt gỗ bán ở siêu thị ố, mốc, Công ty CP Bút Chì (đơn vị cung cấp thớt gỗ xà cừ cho các hệ thống siêu thị trên địa bàn TP HCM) cho biết tất cả sản phẩm khi làm đều được xử lý, bộ phận KCS kiểm tra cẩn thận nên 100% sản phẩm xuất xưởng đều bảo đảm kỹ thuật và an toàn thực phẩm.

"Đối với gỗ cao su hay gỗ Beech, vân gỗ đều rất đẹp, chất liệu gỗ trắng, đều màu còn gỗ xà cừ sẽ không thể đều màu như vậy. Cây gỗ lâu năm sẽ cho ra màu đậm hơn, cành, thân cây nhỏ sẽ trắng hơn, khi để 1 tuần có ngấm nước sẽ bị quầng xanh" – Công ty Bút Chì giải thích.

Cũng theo Công ty Bút Chì, nếu nhà bán lẻ muốn thớt đẹp, màu chuẩn chỉ có thể ngâm hóa chất để tẩy trắng nhưng công ty này không sử dụng chất tẩy để tẩy trắng mà dùng gỗ tự nhiên 100% nên gỗ ghép đều bị tình trạng màu không đều như phản ánh của khách hàng. Những quầng xanh hoặc vân xanh trên thớ gỗ đều là do sớ gỗ tự nhiên hoàn toàn không phải bị mốc.

Đại diện Công ty Bút Chì cho biết thêm, ngay sau khi có phản ánh của khách hàng, công ty đã lập tức lấy mẫu thớt gỗ đang bán tại các siêu thị đem kiểm tra, kết quả cho thấy tất cả sản phẩm đều bảo đảm chất lượng, an toàn theo đúng tiêu chuẩn nhà nước quy định.

Ông Phạm Minh Hiệp, Giám đốc Công ty CP Bút Chì, cũng đã có văn bản trả lời các siêu thị về tình trạng sản phẩm như phản ánh.

Nhà cung cấp lên tiếng vụ thớt gỗ bị khách hàng tố ố, mốc - Ảnh 1.

Một sản phẩm được khẳng định là đúng kỹ thuật, an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, nhà sản xuất cam kết sẽ không sử dụng các miếng gỗ có màu sắc xanh và đen gây hiểu lầm cho người tiêu dùng (Ảnh cho Công ty Bút Chì cung cấp)

"Đây là sản phẩm 100% tự nhiên, không bị lỗi và hoàn toàn không gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Chúng tôi cam kết không sử dụng các miếng gỗ có màu sắc xanh và đen gây hiểu lầm cho người tiêu dùng" – văn bản nêu rõ.

Cũng theo văn bản này, đối với các loại thớt tròn, hiện đang là mùa mưa, cây xà cừ được cắt trên rừng thường qua ngâm nước 1 thời gian mới đưa về nhà máy. Lúc này, cây ngấm nước, các thớ gỗ đều bị đen. Khi đưa vào hệ thống sấy, các thớ gỗ sẽ co lại, không thấy rõ màu đen. Quá trình sản xuất sẽ sấy khô, sau đó bào và định hình sản phẩm.

"Tuy nhiên, do đang mùa mưa nên trong quá trình vận chuyển có thể nước mưa bị ngấm hoặc để trong nhiệt độ nóng ẩm, sự thay đổi về thời tiết, sản phẩm không được lau chùi khô ráo, hơn nữa, màng bọc bên ngoài gây bít hơi nên rất dễ bị ẩm mốc. Đặc biệt, sản phẩm không tẩy trắng, không hóa chất càng dễ bị ẩm mốc. Đây là điều bất khả kháng, nằm ngoài ý muốn của nhà cung cấp. Vì vậy, chúng tôi sẽ thường xuyên cho nhân viên đi kiểm tra, nếu phát hiện bất cứ sản phẩm không đạt, sản phẩm lỗi, sẽ đổi ngay lập tức cho hệ thống siêu thị" - ông Hiệp cam kết.


Nhà cung cấp lên tiếng vụ thớt gỗ bị khách hàng tố ố, mốc - Ảnh 2.

Kết quả kiểm mẫu sản phẩm thớt gỗ của công ty (Ảnh do Công ty Bút Chì cung cấp)


Minh Nhi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).