Nhà nông đua tài canh tác lúa thông minh trước biến đổi khí hậu

05 Tháng 11, 2017 | 14:41

(NLĐO) – Hội thi đã trao 3 giải III, 2 giải II và 1 giải I cho những nông dân xuất sắc nhất.

Ngày 5-11, tại TP Cần Thơ, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền phối hợp với Trung tâm Khuyến nông quốc gia tổ chức hội thi canh tác lúa thông minh – thích ứng với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL năm 2017.

Nhà nông đua tài canh tác lúa thông minh trước biến đổi khí hậu - Ảnh 1.

Những nhà nông tranh tài gay cấn, quyết liệt

Khu vực ĐBSCL đã và đang chịu ảnh hưởng khá nặng nề của biến đổi khí hậu. Tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn… đã gây rất nhiều thiệt hại đối với nông dân trồng lúa. Chính vì vậy, hội thi được xem là một sân chơi bổ ích, thiết thực đối với các nhà nông.

Nhà nông đua tài canh tác lúa thông minh trước biến đổi khí hậu - Ảnh 2.

Khán giả cổ vũ rất nhiệt tình

Tham gia hội thi có 13 đội là những nhà nông đến từ 13 tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL. Hội thi có 3 phần thi để bà con nông dân cùng tranh tài, gồm: Phần thi "Tài năng nhà nông"; phần thi "Thử thách nhà nông" và phần thi "Chuyên gia nhà nông".

Nhà nông đua tài canh tác lúa thông minh trước biến đổi khí hậu - Ảnh 3.

Các đội tham gia

Sau các phần thi đầy sôi nổi, gây cấn với sự tranh tài quyết liệt của các thí sinh, ban tổ chức đã chọn ra 3 đội đạt giải III, 2 đội đạt giải II và 1 đội đạt giải I. Trong đó, các nhà nông đến từ tỉnh Đồng Tháp đã xuất sắc giành giải cao nhất.

Nhà nông đua tài canh tác lúa thông minh trước biến đổi khí hậu - Ảnh 4.

Ban tổ chức và các nhà khoa học chụp hình lưu niệm cùng đội đoạt giải cao

Phát biểu tại hội thi, ông Lê Quốc Phong – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền - cho biết hiện nay, một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu trong sản xuất nông nghiệp đó là ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trước thực tế đó, Công ty CP Phân bón Bình Điền phối hợp với Trung tâm Khuyến nông quốc gia, trung tâm khuyến nông 13 tỉnh thành vùng ĐBSCL thực hiện mô hình chương trình "Canh tác lúa thông minh" trong 2 năm 2016 và 2017. Chương trình đã thực hiện được 195 mô hình ở 13 tỉnh, thành ĐBSCL, với tổng diện tích thực hiện 97,5 ha ở 48 xã/ thị trấn. Bước đầu, tất cả các mô hình đã mang lại những hiệu quả thiết thực trong canh tác của bà con nông dân.

CÔNG TUẤN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).