Nhà thu mua cà phê lớn nhất Việt Nam mở khu trải nghiệm cà phê ở Tây Nguyên

18 Tháng 11, 2020 | 17:43

(NLĐO) – “Vườn trải nghiệm cà phê” là mô hình thu nhỏ của hành trình sản xuất, chế biến cà phê giúp người tiêu dùng hiểu và yêu hạt cà phê Việt

Ngày 18-11, tại TP Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Công ty Nestlé Việt Nam và Viện Khoa học Kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên (Wasi) đã khánh thành "Vườn trải nghiệm cà phê Nescafé Wasi" nằm trong khuôn viên 100ha sản xuất thực nghiệm của Wasi.

Tại tầng 1 "vườn trải nghiệm", khách tham quan có thể trải nghiệm thực tế các khâu trong quy trình sản xuất ra cà phê chất lượng cao từ giai đoạn nuôi cấy mô, ươm trồng, sản xuất cây giống đến giai đoạn cây cà phê ra trái, thu hoạch và thử nếm chất lượng sản phẩm cà phê đầu ra.

Nhà thu mua cà phê lớn nhất Việt Nam mở khu trải nghiệm cà phê ở Tây Nguyên - Ảnh 1.

Cây giống cà phê tạo ra từ lá cà phê bằng phương pháp cấy mô, không chỉ người tiêu dùng mà ngay cả nông dân không phải ai cũng biết. Cách nhân giống truyền thống của cà phê là từ hạt.

Nhà thu mua cà phê lớn nhất Việt Nam mở khu trải nghiệm cà phê ở Tây Nguyên - Ảnh 2.

Sân phơi cà phê mô hình

Nhà thu mua cà phê lớn nhất Việt Nam mở khu trải nghiệm cà phê ở Tây Nguyên - Ảnh 3.

Nếm thử cà phê

Nhà thu mua cà phê lớn nhất Việt Nam mở khu trải nghiệm cà phê ở Tây Nguyên - Ảnh 4.

Máy rang cà phê. Gu của người tiêu dùng Việt Nam chủ yếu là "rang vừa", nhiệt độ từ 210 độ C hoặc 219 độ C (tùy kiểu).

Tầng 2 là khu pha chế và thưởng thức cà phê. Đây là nơi khách thưởng thức ly cà phê thơm ngon được thu hái từ những cây cà phê chất lượng canh tác theo phương pháp bền vững bởi những người nông dân tham gia vào Chương trình Nescafé Plan tại 4 tỉnh Tây Nguyên.

Phát biểu tại sự kiện, ông Ivo Sieber, Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam, kỳ vọng "vườn trải nghiệm" sẽ hoàn thành tốt mục tiêu phổ biến thông tin về cây cà phê như là sản vật của thiên nhiên, một loại nông sản thiết yếu và là một sản phẩm được hàng triệu người trên thế giới yêu thích.

Nhà thu mua cà phê lớn nhất Việt Nam mở khu trải nghiệm cà phê ở Tây Nguyên - Ảnh 5.

Ông Ivo Sieber, Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam (bìa trái), thăm vườn cà phê của nông dân tham gia mô hình canh tác bền vững

Ông Trần Vinh, Quyền Viện trưởng Wasi, nhấn mạnh "vườn trải nghiệm cà phê" là minh chứng cho sự quan tâm đến vấn đề quảng bá sản phẩm cà phê Việt Nam khi đầu tư vào Việt Nam của Công ty Nestlé.

Về vận hành mô hình, ông Vinh cho hay Wasi sẽ phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk và các đơn vị, doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch kết nối cùng truyền thông, quảng bá nhằm phát triển du lịch canh nông. Đây cũng là một phần trong Đề án phát triển du lịch của tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2021 – 2025.

Công ty Nestlé Việt Nam hiện là nhà rang xay mua cà phê nhiều nhất Việt Nam, chiếm khoảng 25%-30% tổng sản lượng cà phê tại Việt Nam với giá trị hơn 1 tỉ USD/năm.
Ngọc Ánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).