Nhân rộng mô hình nhà ở xã hội

06 Tháng 12, 2016 | 23:08

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn công tác của Chính phủ đã tới thăm, tìm hiểu đời sống người dân sinh sống tại Dự án khu đô thị nhà ở xã hội (NƠXH) Đặng Xá (huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) vào sáng 6-12.

Dự án này do Tổng Công ty Viglacera làm chủ đầu tư, gồm 23 tòa chung cư với 3.162 căn hộ dành cho người thu nhập thấp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tìm hiểu đời sống người dân tại khu đô thị nhà ở xã hội Đặng Xá Ảnh: QUANG HIẾU
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tìm hiểu đời sống người dân tại khu đô thị nhà ở xã hội Đặng Xá Ảnh: QUANG HIẾU

Đi bộ tham quan, ghé thăm nhà sinh hoạt cộng đồng, trường mầm non tại khu đô thị, Thủ tướng cũng dành thời gian trò truyện, tìm hiểu đời sống cư dân tại đây. Trong buổi làm việc nhanh với UBND TP Hà Nội và chủ đầu tư ngay sau khi thị sát, Thủ tướng đánh giá cao chủ đầu tư đã làm tốt công tác quản lý, bảo đảm tốt đời sống người dân.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị Bộ Xây dựng, UBND TP Hà Nội tổ chức rút kinh nghiệm từ thành công cũng như những hạn chế của mô hình khu đô thị NƠXH tại khu đô thị NƠXH Đặng Xá cũng như các dự án khác tại Hà Nội (hiện có 36 dự án đã hoàn thành) để nhân rộng trên cả nước.

Sau chuyến thị sát này, dự kiến sáng 7-12, Thủ tướng chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ về NƠXH, nhà ở cho công nhân để đánh giá tổng thể kết quả triển khai mô hình này.

Th.Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).