Nhiều ngân hàng ở TP HCM cho nhân viên "ăn ngủ, làm việc" tại văn phòng

30 Tháng 07, 2021 | 13:49

(NLĐO) – Dù không bắt buộc triển khai "3 tại chỗ" nhưng nhiều ngân hàng ở TP HCM vẫn tổ chức cho nhân viên làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi ngay tại trụ sở, văn phòng… để bảo đảm hoạt động thông suốt.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cho biết đã triển khai hoạt động xuyên suốt các điểm giao dịch trên toàn hệ thống, tuân thủ nghiêm quy định hoạt động, các quy trình kiểm soát, phòng chống dịch. Sacombank cũng tiến hành khử khuẩn định kỳ cơ sở hạ tầng, tổ chức cho cán bộ nhân viên làm việc luân phiên tại nhà và tại các điểm giao dịch nhằm bảo đảm yếu tố giãn cách nơi công sở.

"Riêng hội sở và các điểm giao dịch trọng yếu, nhân sự được bố trí làm việc theo phương án "3 tại chỗ", được trang bị đầy đủ trang thiết bị, nhu yếu phẩm cần thiết để an tâm công tác và nghỉ ngơi tại văn phòng. Bảo đảm 100% nhân sự hội sở, các điểm giao dịch tại TP HCM và các khu vực đang là điểm nóng của dịch bệnh được xét nghiệm nhanh hằng tuần. Thậm chí, Sacombank đã phối hợp với y tế địa phương để sẵn sàng kịch bản ứng phó khi phát sinh F0 tại khu vực làm việc" - đại diện Sacombank nói.

Nhiều ngân hàng ở TP HCM cho nhân viên ăn ngủ, làm việc tại văn phòng - Ảnh 1.

Nhân viên Eximbank làm việc theo phương án "3 tại chỗ" ở TP HCM

Tại Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), đại diện ngân hàng cho biết thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của TP HCM và người dân trong việc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Eximbank đã tạm thời ngừng giao dịch tại một số đơn vị ở TP HCM, chỉ phục vụ khách hàng tại hơn 30 điểm giao dịch có điều kiện tốt nhất trên địa bàn nhằm bảo đảm sức khoẻ cho khách hàng.

Eximbank cũng rất thận trọng trong việc triển khai công tác "3 tại chỗ" cho các đơn vị ở những khu vực có dịch bệnh phức tạp như TP HCM. Phương án này phải bảo đảm tổ chức cho cán bộ nhân viên an toàn, tuân thủ quy định và bố trí để cán bộ nhân viên yên tâm làm việc.

"Việc thực hiện "3 tại chỗ" được triển khai thận trọng, cuốn chiếu, ở những đơn vị kinh doanh phù hợp yêu cầu giãn cách trong giai đoạn khẩn cấp trên địa bàn TP HCM" – đại diện Eximbank thông tin.

Nhiều ngân hàng ở TP HCM cho nhân viên ăn ngủ, làm việc tại văn phòng - Ảnh 2.

Các ngân hàng vẫn hoạt động bình thường trong giai đoạn giãn cách

Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank) cũng cho biết đã xây dựng các phương án, kịch bản đặt ra, cho diễn tập vận hành, tùy từng tình huống và diễn biến dịch bệnh, các đơn vị có thể kích hoạt ngay. Các phương án này luôn được bộ phận quản lý rủi ro theo dõi, cập nhật linh hoạt theo tình hình thực tế, trong đó tính cả phương án "3 tại chỗ", dù ngân hàng không phải thực hiện giải pháp này như các ngành sản xuất.

"Tất cả những quy trình, bộ quy tắc, giải pháp khác khi văn phòng vốn không chỉ là nơi làm việc được tính đến, sao cho bảo đảm sự an toàn và có đầy đủ trang thiết bị vật dụng thiết yếu phục vụ nếu phải ở lại tại chỗ là quan trọng nhất. Như với các suất ăn cho cán bộ nhân viên ở những nhóm thực thi giải pháp "3 tại chỗ", chúng tôi kết nối đơn vị cung ứng suất ăn theo tiêu chuẩn dịch vụ hàng không để bảo đảm vệ sinh và dinh dưỡng cho nhân viên" - đại diện HDBank chia sẻ.

Hiện định kỳ 5 ngày/lần, HDBank tổ chức test nhanh Covid-19 cho toàn thể cán bộ nhân viên của mình. Những đơn vị, chi nhánh lớn, tổ chức test tại chỗ, áp dụng nghiêm ngặt quy trình chuẩn mực, không để nhóm này tiếp xúc nhóm kia và tầng này tiếp xúc tầng kia.

Tại Ngân hàng TMCP Bản Việt, một số phòng ban cố định sẽ được sắp xếp phương án "3 tại chỗ" để hỗ trợ những vấn đề phát sinh cho các bộ phận kinh doanh khác. Tại một số địa phương yêu cầu người dân hạn chế ra đường sau 18 giờ, Bản Việt cũng linh động điểu chỉnh giờ hoạt động như kết thúc giao dịch từ 15 giờ 30 mỗi ngày, có các kịch bản ứng phó cho từng hoàn cảnh diễn biến xảy ra để bảo đảm duy trì ổn định giao dịch…

Thái Phương. Ảnh: Bình An

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).