Nhộn nhịp chợ hoa 29 Tết, tiểu thương mừng vì không còn cảnh đập chậu hoa

31 Tháng 01, 2022 | 15:31

(NLĐO)- Trưa 31-1 (nhằm 29 Tết), các khu chợ hoa trên địa bàn TP HCM nhộn nhịp người mua. Nhiều tiểu thương bán giá rẻ với hy vọng nhanh chóng về nhà kịp đón giao thừa.


Tại chợ hoa công viên 23 tháng 9 (quận 1, TP HCM) trưa 29 Tết, giá hoa đã giảm "tận đáy", nhiều chủ vườn hoa không còn nghĩ đến việc bán lời, họ chỉ muốn nhanh chóng thanh lý hết số hoa còn lại để trả mặt bằng cho ban quản lý công viên.

Không khí nhộn nhịp tại chợ hoa ở công viên 23/9 trưa 29 Tết

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, các chậu hoa cúc, hoa hồng, sống đời,... được bán với giá "rẻ như cho", thậm chí có người rao bán với giá 20.000 đồng/chậu. Riêng hoa mai năm nay nở đẹp nên giá không hạ nhiều. Trong khi đó, những chậu hoa lớn như hoa giấy, hoa mai, hoa đào không bán được thì tiểu thương sẽ cắt cành và vận chuyển về vườn chăm sóc cho mùa Tết năm sau.

Nhộn nhịp chợ hoa 29 Tết, tiểu thương mừng vì không còn cảnh đập chậu hoa - Ảnh 2.

Đa phần người mua đều hy vọng có thể chọn được hoa giá rẻ vào "giờ chót"

Năm thứ 2 bán hoa tại Công viên 23-9, ông Phan Văn Ẩn (quê Bến Tre) bày tỏ quan điểm không đồng tình việc các chủ vườn hoa đập chậu bỏ hoa. "Bán không được thì mang về dưỡng cây hoặc bán rẻ chứ trồng hoa mà đem đập là điều không nên" - ông Ẩn nói.

Ông Ẩn cho biết mặc dù mang lên TP HCM khoảng hơn 100 chậu nhưng chỉ tiêu thụ được khoảng 2/3 với mức giá vừa phải. Tuy bán không nhiều nhưng ông rất mừng vì năm nay chợ hoa xuân không còn cảnh tiểu thương đập chậu hoa. Hoa được bán với giá rẻ hoặc gửi tặng các chùa để trang trí cũng là một việc làm hay.

Nhộn nhịp chợ hoa 29 Tết, tiểu thương mừng vì không còn cảnh đập chậu hoa - Ảnh 4.

Việc cắt cành hoa giúp ông Ẩn dễ vận chuyển về Bến Tre hơn

Nhộn nhịp chợ hoa 29 Tết, tiểu thương mừng vì không còn cảnh đập chậu hoa - Ảnh 5.

Một số tiểu thương lo lắng vì hoa còn khá nhiều


Bên cạnh đó, nhiều người dân tranh thủ nhặt những cành hoa đã cắt mang về cắm bình trưng Tết.

Nhiều người tranh thủ đi chợ hoa ngày cuối năm để mua hoa rẻ nhưng cũng có không ít người đến để "giải cứu" hoa cho nông dân. Chị Huyền Trân (Quận 7, TP HCM) đã mua rất nhiều hoa để tặng người thân và trang trí những bồn cây quanh xóm. "Vài ngày trước, tôi đã mua hoa rồi, nay dẫn mẹ đi tham quan đường phố, thấy vẫn còn nhiều hoa nên muốn mua thêm. Vừa ủng hộ người trồng hoa vừa trang trí thêm xung quanh nhà" - chị Trân bày tỏ

Nhộn nhịp chợ hoa 29 Tết, tiểu thương mừng vì không còn cảnh đập chậu hoa - Ảnh 8.

Chị Trân và mẹ mua hoa về trang trí bồn cây quanh xóm

Chiếc xe của chị Trân chở đầy hoa hồng "giải cứu"

Tại chợ hoa công viên Gia Định (quận Gò Vấp, TP HCM),  đến giữa trưa 29 Tết vẫn còn hàng trăm chậu hoa mai, hoa đào, hoa mào gà… Tuy vậy, thương lái vẫn chở thêm hoa đến để đáp ứng sức mua lớn của người dân. Dù người dân ra vào tấp nập nhưng tiểu thương cũng không dễ bán vì người mua vẫn kỳ kèo trả giá. Một cành đào có giá 700.000 đồng bị "ép giá" còn 400.000 - 500.000 đồng.

Nhộn nhịp chợ hoa 29 Tết, tiểu thương mừng vì không còn cảnh đập chậu hoa - Ảnh 10.

Thương lái và tiểu thương tiếp tục chở thêm hoa đến

Đến đầu giờ chiều 29 Tết, giá hoa mai, hoa đào chỉ còn một nửa so với ban đầu.

Nhộn nhịp chợ hoa 29 Tết, tiểu thương mừng vì không còn cảnh đập chậu hoa - Ảnh 12.
Huế Xuân - Quang Liêm - Quỳnh Vy

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).