Nộp thuế trực tuyến qua Etax Mobile với ACB

07 Tháng 11, 2022 | 04:21

Chị Nguyễn Thị Châu Giang (quận Thanh Xuân, Hà Nội) hỏi: "Tôi thấy thông tin trên báo chí nói rằng hiện nay có thể đóng thuế online bằng tài khoản ngân hàng. Tôi chưa nắm rõ các bước để thực hiện, nhờ ngân hàng tư vấn giúp".

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) trả lời: Tổng cục Thuế cho biết sau 7 tháng triển khai ứng dụng thuế điện tử cho thiết bị di động (eTax Mobile) đến nay, cơ quan này đã tích hợp việc nộp thuế điện tử trên ứng dụng eTax Mobile với nhiều ngân hàng.

Nộp thuế trực tuyến qua Etax Mobile với ACB - Ảnh 1.

eTax Mobile

ACB là một trong những ngân hàng tiên phong xác thực tài khoản với cơ quan thuế qua ứng dụng eTax Mobile, bên cạnh 2 phương thức thanh toán hiện hữu gồm giao dịch tại quầy và ACB Online (Otax).

Theo đó, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, người nộp thuế được cung cấp các tiện ích như: đăng ký mở tài khoản giao dịch thuế điện tử, tra cứu nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân, tra cứu hồ sơ khai thuế, quyết toán thuế, thông tin người phụ thuộc... Khi kết nối trực tiếp với tài khoản ACB, người dân có thể dễ dàng truy vấn nợ thuế và nộp thuế dù ở bất cứ nơi đâu, không chỉ cho bản thân mà còn có thể nộp cho người khác.

Để thực hiện nộp thuế qua eTax Mobile bằng tài khoản ACB, khách hàng chỉ cần:

Bước 1: Tải app ETAX MOBILE

Bước 2: Thực hiện đăng ký thông tin khách hàng

Bước 3: Thực hiện liên kết với tài khoản ACB

Bước 4: Thực hiện tra cứu nợ và thanh toán thuế

Bước 5: In chứng từ nộp thuế, nhập 6 số CMND/CCCD đã đăng ký với ACB để mở file giấy nộp Ngân sách Nhà nước.

Để xem thông tin chi tiết chương trình, vui lòng truy cập https://acb.com.vn/; hoặc đến CN/PGD ACB trên toàn quốc; hoặc liên hệ Contact Center 24/7: 028 38247247.

Nộp thuế trực tuyến qua Etax Mobile với ACB - Ảnh 2.

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).