NovaGroup đăng ký bán 150 triệu cổ phiếu Novaland

24 Tháng 11, 2022 | 21:08

(NLĐO) - NovaGroup sẽ bán 150 triệu cổ phiếu của Novaland cho các nhà đầu tư và tổ chức có năng lực tài chính nhằm bổ sung nguồn vốn thực hiện các phương án xử lý trái phiếu và tái cấu trúc tập đoàn.

Công ty CP Tập đoàn NovaGroup (NovaGroup) vừa thông báo trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) về việc đăng ký bán 150 triệu cổ phiếu NVL của công ty con là Công ty CP Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland) bằng phương thức giao dịch thỏa thuận.

Theo đó, sau giao dịch, lượng cổ phiếu NovaGroup nắm giữ sẽ giảm xuống còn 560,9 triệu, tương đương 28,768% vốn điều lệ. Theo NovaGroup, mục đích thực hiện giao dịch này là bổ sung nguồn vốn thực hiện các phương án xử lý trái phiếu, đưa hệ số tài chính của công ty về mức an toàn trong chiến lược tái cấu trúc toàn bộ tập đoàn.

Phương thức giao dịch là thỏa thuận cho các nhà đầu tư và tổ chức có năng lực tài chính. Thời gian dự kiến giao dịch từ ngày 30-11 đến 29-12.

NovaGroup đăng ký bán 150 triệu cổ phiếu Novaland - Ảnh 1.

Thông báo của NovaGroup

Trong thông tin đăng trên website về việc tái cấu trúc toàn bộ tập đoàn, bảo đảm ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, NovaGroup cho rằng thời gian qua, tình hình kinh tế vĩ mô thế giới và khu vực đang có những bất ổn gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh sản xuất của thị trường trong nước và quốc tế. 

Ngoài ra, những biến động không thuận lợi về môi trường đầu tư, kinh doanh và tiếp cận nguồn vốn đã tác động trực tiếp đến tình hình tài chính kinh doanh và hoạt động chung của nhiều doanh nghiệp nội địa. 

Trước bối cảnh này, NovaGroup chủ trương tái cấu trúc toàn bộ tập đoàn để bảo đảm ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. NovaGroup đang làm việc với các đơn vị tư vấn hàng đầu như EY Việt Nam, KPMG... để có đánh giá tổng thể tình hình và đưa ra giải pháp tái cấu trúc toàn diện.

Bước đầu tiên, tập đoàn đã đàm phán thành công với nhà đầu tư và các tổ chức có năng lực tài chính lớn tham gia nhận chuyển nhượng một phần vốn tại Novaland. Theo NovaGroup, đây là một tín hiệu tích cực để kịp thời bổ sung nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh của tập đoàn trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Novaland tiếp tục nỗ lực triển khai các hoạt động bán hàng, thu xếp nguồn vốn, cắt giảm các khoản đầu tư chưa thật sự cần thiết để tối ưu chi phí, tập trung nguồn lực tối đa hoàn thiện các dự án trọng điểm đang triển khai như Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram và các dự án bất động sản trung tâm TP HCM.

Phiên giao dịch hôm nay 24-11, cổ phiếu NVL tiếp tục giảm sàn, đóng cửa ở mức 21.950 đồng/cổ phiếu.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).