OCB hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu

05 Tháng 07, 2018 | 05:03

Với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp (DN) Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh hàng hóa xuất khẩu Việt Nam trên thị trường thế giới và phấn đấu kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đến năm 2020 tăng gấp 3 lần năm 2010, Ngân hàng (NH) TMCP Phương Đông (OCB) cùng Tạp chí Vietnam Business Forum - VCCI phối hợp tổ chức Hội thảo Hỗ trợ Việt Nam xuất khẩu.

Chương trình hội thảo diễn ra 2 ngày tại Hà Nội và TP HCM: tại Hà Nội đã diễn ra vào ngày 28-6, tại TP HCM diễn ra vào ngày 5-7. Hội thảo tập trung thảo luận các lĩnh vực đang được nhiều DN xuất khẩu quan tâm như cập nhật tình hình kinh tế trong nước và quốc tế, thị trường và sản phẩm xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, dịch vụ hỗ trợ xuất khẩu, cơ hội tiếp cận nguồn vốn, các kênh thông tin hỗ trợ xuất khẩu.

OCB hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu - Ảnh 1.

Bà Đào Minh Anh - Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối khách hàng doanh nghiệp phát biểu tại Hội thảo Hỗ trợ Việt Nam xuất khẩu

Bên cạnh đó, OCB cùng Vietnam Business Forum - VCCI thiết lập Cổng thông tin Hỗ trợ xuất nhập khẩu trực tuyến bằng tiếng Anh; xây dựng và xuất bản ấn phẩm Cẩm nang Xuất khẩu Việt Nam - bản in (Vietnam Export Hanbook) bao gồm các thông tin tổng quan về xuất nhập khẩu Việt Nam và danh bạ các DN xuất nhập khẩu Việt Nam. Qua đó, các DN Việt Nam sẽ cập nhật thông tin về thị trường xuất khẩu nhanh và chính xác nhất, đồng thời sẽ cân nhắc hoặc có các chiến lược phù hợp cho DN.

Được thành lập từ tháng 6-1996, đến nay OCB có gần 200 đơn vị kinh doanh tại 120 điểm giao dịch hiện diện ở tất cả các thành phố và vùng kinh tế trọng điểm trong cả nước. OCB đã khẳng định vị thế dẫn đầu với đội ngũ hơn 5.000 CBNV trình độ chuyên môn cao, nền tảng công nghệ hiện đại, thương hiệu được yêu mến. Liên tục trong nhiều năm qua, OCB có tốc độ tăng trưởng nhanh gấp đôi trung bình ngành, tỉ lệ nợ xấu luôn được kiểm soát với mức thấp, bảo đảm các chỉ số an toàn hoạt động cao và ổn định.

Năm 2017 được đánh giá là một năm khá thành công của OCB với kết quả lợi nhuận ấn tượng trên 1.000 tỉ đồng; được Moody’s (một trong 3 hãng xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới) công bố mức xếp hạng B2 - là mức cao nhất của các NH thương mại tại Việt Nam. OCB cũng là NH Việt Nam đầu tiên công bố hoàn tất việc triển khai dự án Basel II.

OCB còn là NH đầu tiên triển khai dịch vụ NH số trên nền tảng Omni-Channel từ ngày 19-3-2018. Với những nền tảng đã được chuẩn bị sẵn, OCB định hướng sẽ tiếp tục thực hiện mục tiêu chiến lược để khẳng định nhóm NH tốt nhất Việt Nam với hiệu quả kinh doanh tốt, chất lượng tài sản tốt và hệ thống quản trị minh bạch, tuân theo các quy định của NH Nhà nước và hướng đến các chuẩn mực quốc tế.

Bài và ảnh: Thanh Huyền

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).