OCB lên tiếng về vụ nữ giám đốc ngân hàng lừa đảo 15 tỉ đồng

20 Tháng 05, 2021 | 08:02

(NLĐO) – Liên quan đến vụ nữ giám đốc ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt 15 tỉ đồng, OCB khẳng định người tố cáo trong vụ việc là các mối quan hệ cá nhân không liên quan đến ngân hàng.

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa có thông tin chính thức liên quan đến vụ "Bắt nữ giám đốc ngân hàng Phương Đông lừa đảo chiếm đoạt 15 tỉ đồng", trong đó có nhắc đến đối tượng là bà Lê Thị Kim Khánh, đã lợi dụng chức danh là Giám đốc quan hệ khách hàng của OCB, Phòng giao dịch quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) để đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc trên, OCB đã tiến hành rà soát và kiểm tra, bà Lê Thị Kim Khánh hiện nay không phải là cán bộ nhân viên của OCB. Cụ thể, bà Khánh làm việc tại OCB từ tháng 3-2019 đến tháng 10-2019 với chức danh Giám đốc quan hệ khách hàng độc lập tại OCB Liên Chiểu (Đà Nẵng), không phải là Giám đốc chi nhánh, giám đốc phòng giao dịch của OCB.

Vào đầu tháng 10-2019, bà Khánh đã nộp đơn xin nghỉ việc và OCB đã có quyết định thôi việc từ ngày 7-10-2019. Kể từ đó đến nay, bà Khánh không còn là nhân viên của OCB và không có bất cứ liên hệ nào với OCB.

Trong quá trình công tác tại OCB, nhân sự này không có bất kỳ tố cáo, khiếu nại nào đến từ khách hàng giao dịch với ngân hàng.

"Đến thời điểm hiện tại, OCB không tiếp nhận thông tin khiếu nại từ khách hàng hay phát hiện khách hàng nào của ngân hàng bị lừa đảo trong vụ việc của bà Khánh. Người tố cáo trong vụ việc là các mối quan hệ cá nhân của cựu nhân viên này, không liên quan đến ngân hàng và khách hàng của OCB" – đại diện OCB khẳng định.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Thị Kim Khánh (SN 1982, trú phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, từ tháng 9-2019 đến tháng 10-2019, với danh nghĩa là "giám đốc quan hệ khách hàng" của Ngân hàng Phương Đông (chi nhánh quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), Khánh đã huy động vốn của nhiều người để đầu tư làm ăn. Tuy nhiên, từ ngày 6-10-2019, đối tượng ở nước ngoài ngưng không chuyển tiền, Khánh mất khả năng chi trả lãi…

Qua điều tra, Cơ quan Công an đã thu thập nhiều chứng cứ, tài liệu cho thấy đối tượng này đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối để huy động tiền của nhiều người. Đồng thời, Khánh cũng không chứng minh được việc đầu tư kinh doanh của mình. Công an TP Đà Nẵng cho biết những bị hại trong vụ án trên cần liên hệ ngay với cơ quan công an để cung cấp thông tin, củng cố vụ án.


Thái Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).