Ông Dũng "lò vôi" muốn biến nước thải ở Đà Nẵng thành nước tắm

01 Tháng 03, 2019 | 12:42

(NLĐO) – Ông Dũng "lò vôi" muốn tập trung phần lớn số tiền trong 10.000 tỉ mà ông trích ra để xây hàng loạt nhà máy xử lý nước thải trên cả nước cho TP Đà Nẵng.

Sáng 1-3, Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng tổ chức chương trình tọa đàm mùa xuân 2019 với sự tham gia 500 đại biểu trong đó có đại diện nhiều doanh nghiệp trên cả nước.

Tại tọa đàm, ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng "lò vôi" – Chủ tịch Tập đoàn Đại Nam) ngỏ ý muốn được dành phần lớn kinh phí từ số tiền 10.000 tỉ mà ông dự định sẽ xây dựng hàng loạt các nhà máy xử lý nước thải trên cả nước cho TP Đà Nẵng.

Ông Dũng lò vôi muốn biến nước thải ở Đà Nẵng thành nước tắm - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Uy Dũng muốn đầu tư xây nhà máy xử lý nước thải tại Đà Nẵng

"Mục tiêu là xử lý tất cả các hồ nước ở Đà Nẵng, sao cho hồ nào thả cá xuống thì nó vẫn sống được. Tất cả các cửa xả thải ra biển hiện nay sau khi xử lý sẽ biến thành các hồ bơi nước ngọt, có thể tắm được. Tôi đã khảo sát bờ biển Nguyễn Tất Thành, tại đây có 2 cửa xả, sau xử lý sẽ biến nơi đây thành biển sạch, không còn hôi thối" – ông Dũng cho hay.

Ông Dũng cũng cam kết với nhân dân TP Đà Nẵng cùng lãnh đạo TP rằng ông sẽ hiến kế để làm sạch nước thải chứ không chỉ nói suông. "Trong khoảng 10.000 tỉ mà tôi dành để xây các nhà máy nước thải trên cả nước sẽ tập trung cho TP Đà Nẵng. Làm sao để người dân ở đâu tại Đà Nẵng cũng tắm được biển gần nhất, không phải dịch chuyển từ chỗ này sang chỗ khác" – ông Dũng khẳng định.

Ông Dũng cho rằng, để đạt được những định hướng mang tầm chiến lược trong đó có mục tiêu xây dựng thành phố môi trường, Đà Nẵng cần sớm giải quyết những vấn đề tồn tại của môi trường thông qua các dự án khả thi trên cơ sở quy hoạch tổng thể và một nguồn lực đầu tư rất lớn.

Tại tọa đàm, Đà Nẵng tiến hành trao giấy chứng nhận đầu tư và thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư cho 19 dự án với tổng vốn đầu tư đạt gần 4 tỉ USD. Trong đó có 8 dự án nhận giấy chứng nhận đầu tư với tổng giá trị gần 500 triệu USD và 11 dự án nhận thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư với tổng giá trị khoảng 3,5 tỉ USD.

Tin-ảnh: B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).