"Ông lớn" du lịch tại Quảng Nam liên kết tạo chuỗi điểm đến hấp dẫn

27 Tháng 11, 2021 | 10:46

(NLĐO) – Bắt tay cùng phát huy lợi thế để cùng phát triển, đó là cách làm khá mới mẻ và rất phù hợp trong bối cảnh ngành du lịch Quảng Nam đang dần gượng dậy sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Chiều 26-11, tại Đảo Ký ức Hội An (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã diễn ra sự kiện khá đặc biệt. 6 đơn vị, doanh nghiệp lớn hoạt động trong ngành du lịch, lữ hành trực thuộc Hiệp hội Du lịch Quảng Nam đã đặt bút ký kết hợp tác chiến lược và ra mắt Câu lạc bộ (CLB) "Điểm đến Quảng Nam – gìn giữ giá trị bản địa".

Ông lớn du lịch tại Quảng Nam liên kết tạo chuỗi điểm đến hấp dẫn - Ảnh 1.

6 doanh nghiệp, đơn vị du lịch tại Quảng Nam ký kết hợp tác chiến lược để cùng nhau phát triển

6 đơn vị gồm: Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang (thuộc Tập đoàn FVG), Đảo Ký ức Hội An, Cộng đồng du lịch làng Chài Tân Thành, Tập đoàn Thiên Minh, Silk Group và Khu du lịch sinh thái Hồ Phú Ninh.

Đây đều là những đơn vị có các sản phẩm du lịch đặc trưng và thú vị, hứa hẹn sẽ tạo ra chuỗi điểm đến đậm đà giá trị bản địa, hấp dẫn để thu hút du khách đến Quảng Nam sau khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.

Ông lớn du lịch tại Quảng Nam liên kết tạo chuỗi điểm đến hấp dẫn - Ảnh 2.

Đồng lòng vượt qua thời điểm khó khăn do dịch Covid-19

Ông Võ Phùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Quảng Nam, cho rằng CLB ra đời lúc này là rất phù hợp tình hình, điều kiện mới, vừa góp phần tôn vinh, gìn giữ giá trị bản địa của một vùng đất giàu tiềm năng văn hoá và thiên nhiên, vừa kết nối, tựa lưng vào nhau để khuếch trương, giới thiệu những sản phẩm du lịch bản địa.

Xác định bảo tồn và gìn giữ các giá trị bản địa là nền tảng cốt lõi của sản phẩm du lịch Quảng Nam, CLB Điểm đến Quảng Nam - gìn giữ giá trị bản địa cùng cam kết sẽ bắt tay tạo dựng các gói sản phẩm liên kết giữa các doanh nghiệp, tạo ra những sản phẩm dịch vụ du lịch độc đáo, góp phần tạo lợi thế cạnh tranh cho du lịch Quảng Nam, đón đầu làn sóng du khách trở lại trong giai đoạn bình thường mới. CLB cũng khẳng định hướng tới các hoạt động du lịch bền vững, gìn giữ các giá trị văn hóa bản địa Quảng Nam.

Ông lớn du lịch tại Quảng Nam liên kết tạo chuỗi điểm đến hấp dẫn - Ảnh 3.

Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang của Tập đoàn FVG chuẩn bị đưa vào hoạt động trong thời gian tới

CLB Điểm đến Quảng Nam - gìn giữ giá trị bản địa với 6 thành viên đầu tiên sẽ đại diện cho tổ hợp các sản phẩm du lịch đa dạng của tỉnh trải dài từ phố cổ Hội An đến khu vực ven biển Tân Thành, từ khu vực hồ Phú Ninh ngược lên vùng Đông Giang thuộc dãy Trường Sơn…

QUANG NAM ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN, AN TOÀN

Trong thời gian tới, CLB sẽ tiếp tục kết nạp thêm nhiều thành viên khác, góp phần làm đa dạng hóa các điểm đến và dịch vụ du lịch, tạo nên sức mạnh bền vững cho điểm đến Quảng Nam.

Trần Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).