Phạt 300 triệu đồng doanh nghiệp sản xuất phân bón không phép

02 Tháng 10, 2019 | 14:30

(NLĐO) – Do sản xuất phân bón trong khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép nên một doanh nghiệp đã bị UBND tỉnh Bình Định xử phạt hành chính 300 triệu đồng.

Sáng 2-10, ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, xác nhận ông vừa ký quyết định xử phạt hành chính với số tiền 300 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động sản xuất phân bón thời hạn 6 tháng đối với Công ty TNHH Phân bón Nông Thuận Phát (gọi tắt Công ty Nông Thuận Phát, trụ sở TP HCM).

Phạt 300 triệu đồng doanh nghiệp sản xuất phân bón không phép - Ảnh 1.

UBND tỉnh Bình Định đã ra quyết định xử phạt đối với Công ty Nông Thuận Phát

Nguyên nhân do Công ty Nông Thuận Phát đã sản xuất phân bón tại thôn Hòa Trung, xã Bình Tường, huyện Tây Sơn (Bình Định) nhưng không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón/Giấy phép sản xuất phân bón và sản xuất phân bón không có quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam có giá trị dưới 200 triệu đồng.

Ngoài xử phạt hành chính, UBND tỉnh Bình Định còn buộc tiêu hủy toàn bộ số phân bón được Công ty Nông Thuận Phát sản xuất không phép. Sau thời hạn nêu trên, Công ty Nông Thuận Phát phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về sản xuất phân bón và chỉ được tái sản xuất khi đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép.

Được biết, Công ty Nông Thuận Phát có trụ sở chính tại huyện Bình Chánh, TP HCM; do bà Lê Thị Ngọc Thuận là người đại diện pháp luật.

Trước đó, ngày 27-8 Thanh tra Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định đã tiến hành lập biên bản hành vi vi phạm hành chính nói trên của Công ty Nông Thuận Phát. Sau đó, UBND tỉnh Bình Định giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Sở NN-PTNT tham mưu, đề xuất hướng xử lý.

Tin, ảnh: Đức Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).