Phát hiện 25 container gỗ xẻ đội lốt gỗ cao su, trị giá 11 tỉ đồng

10 Tháng 12, 2019 | 15:30

(NLĐO) - 25 container được Công ty TNHH TM SG Á Châu khai báo là ván lạng sản xuất từ gỗ cao su để hưởng thuế suất 10% nhưng thực tế là gỗ xẻ, thuế suất 25%.

Triển khai các kế hoạch phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại năm 2019, đặc biệt là kế hoạch mật số 14, sau một thời gian theo dõi, sàn lọc, ngày 10-12, Cục Hải quan TP HCM chủ trì phối hợp các lực lượng chức năng bắt giữ, xử lý lô hàng trốn thuế trị giá lên đến 11 tỉ đồng.

Phát hiện 25 container gỗ xẻ đội lốt gỗ cao su, trị giá 11 tỉ đồng - Ảnh 1.

Hải quan TP HCM phối hợp với các cơ quan chức năng khui 25 container gỗ để kiếm tra. Ảnh do Hải quan cung cấp

Cụ thể, lô hàng gồm 25 container được Công ty TNHH TM SG Á Châu khai báo cùng lúc trên 14 tờ khai khác nhau tại hải quan Bình Phước là ván lạng sản xuất từ gỗ cao su để hưởng thuế suất 10%. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra thực tế cho thấy toàn bộ số hàng được khai báo tại Bình Phước được tập kết tại cảng Cát Lái là gỗ xẻ, thuế suất 25%. Chênh lệch thuế lên đến 3 tỉ đồng.

Vụ việc hiện đang được Cục Hải quan TP HCM phối hợp các cơ quan chức năng mở rộng điều tra xử lý.

S.Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).