Phát hiện gần 2 tạ mỡ bốc mùi hôi thối tại cơ sở chế biến

19 Tháng 04, 2016 | 14:47

(NLĐO)- Qua kiểm tra đột xuất tại một cơ sở chế biến mỡ trên đường Âu Cơ (P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), cơ quan chức năng đã phát hiện 2 tạ mỡ bẩn đang chuẩn bị mang đi tiêu thụ và 150 kg mỡ chưa chế biến đang bốc mùi hôi thối.

Cơ sở chế biến mỡ trong điều kiện bẩn thỉu

Vào lúc 12 giờ 15 ngày 19-4, Phòng cảnh sát PCTP về môi trường (PC49) phối hợp với Chi cục chăn nuôi và thú y TP Đẵng Nẵng tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến tóp mỡ trên đường Âu Cơ (tổ 57A, P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu) do ông Nguyễn Đăng Hoành (trú tại Q.Thanh Khê) làm chủ thì phát hiện 2 tạ mỡ thành phẩm bốc mùi hôi thối đang chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Tại hiện trường, chỉ có một nhân viên của cơ sở đang thực hiện rán mỡ trên 2 chảo dầu loại lớn trong điều kiện hết sức bẩn thỉu. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện khoảng 100kg tóp mỡ đen bẩn, được nén cục lại và đặt chồng lên nhau dưới nền nhà bẩn thỉu, ruồi bu kín.

Tại phòng bên cạnh, có 12 bao mỡ dầu (mỗi bao khoảng 50 kg) được xếp dựa vào tường, một số nằm lăn lóc dưới nền nhà, bao bọc ngoài đen bẩn. Bên cạnh đó là khoảng 150kg mỡ tươi chưa chế biến đang bốc mùi hôi thối.

Tại đây, anh Trần Quang Khanh – nhân viên của cơ sở - khai nhận: “Mỡ được cơ sở thu mua từ các chợ và lò mổ, sau khi chế biến sẽ mang đến các chợ trong thành phố để bá và bán cho các quán ăn”.

Cơ sở chế biến mỡ trong điều kiện bẩn thỉu

Ông Nguyễn Anh (tổ trưởng tổ 57A, P.Hòa Khánh Bắc) cho biết, cơ sở này được ông Hoành thuê để chế biến tóp mỡ trong suốt 3 năm nay. Người dân sống xung quanh đã nhiều lần phản ánh cơ sở sản xuất trong điều kiện mất vệ sinh, bốc mùi và thường xuyên đổ nước thải bẩn thỉu ra ngoài trong nhiều năm nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định cơ sở chế biến vi phạm các qui định về vệ sinh an toàn thực phẩm, không có giấy phép đăng kí kinh doanh, kiểm định, sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Cơ quan chức năng tiến hành thu giữ toàn bộ số mỡ bẩn trên và niêm phong hoạt động sản xuất của cơ sở này.

Đại tá Trần Thanh Nhơn, trưởng Phòng cảnh sát PCTP về Môi trường nhấn mạnh: sẽ tiến hành kiểm định toàn bộ số mỡ trên đồng thời xử lí nghiêm để làm gương.

Q. Quý

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).