Phát hiện hơn 4 tấn lúa giống nhái thương hiệu ST 24

18 Tháng 08, 2020 | 18:25

(NLĐO) – Làm việc với cơ quan chức năng, đại diện HTX cho rằng do nhu cầu giống mà các trung tâm giống không đủ nguồn cung cấp nên HTX đã tìm mua lúa ST 24 ở Sóc Trăng về sàng lọc và đóng bao bì cũ để bán giống cho nông dân.

Chiều 18-8, ông Hà Văn Buôl – Chánh Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu - cho biết đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh vừa kiểm tra đại lý thức ăn gia súc, gia cầm Tư Nghị (xã Ninh Hòa, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) và kho lưu trữ hàng hóa của HTX Nông nghiệp Quyết Thắng (xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân).

Phát hiện hơn 4 tấn lúa giống nhái thương hiệu ST 24 - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Bạc Liêu đang kiểm tra một bao lúa nhái thương hiệu ST-24.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện tại 2 địa chỉ này đang tập kết, lưu trữ hơn 100 bao lúa giống ST 24 (trọng lượng 40kg/bao) nghi là nhái thương hiệu lúa ST 24.

Đại diện HTX Nông nghiệp Quyết Thắng, cho rằng do thấy nhu cầu lúa giống ST 24 trong sản xuất ngày một tăng cao mà các trung tâm giống tại địa phương lại không đủ nguồn cung nên HTX đã tìm mua lúa ST 24 ở Sóc Trăng về sàn lọc, sau đó đóng bao bì của HTX để bán cho người dân trên địa bàn.

Bên cạnh đó, số hàng trong kho của đại lý Tư Nghị cũng được anh N.C.L thuê HTX Quyết Thắng sàn lọc từ lúa gia đình và đóng bao bì ký gửi tại kho Tư Nghị để bán giống cho người dân trong khu vực.

Qua buổi làm việc, đoàn kiềm tra đã thông báo việc làm trên của HTX Quyết Thắng và ông N.C.L là vi phạm pháp luật vì sản xuất kinh doanh lúa giống ST 24 khi chưa được chủ sở hữu là DNTN Hồ Quang Trí nhượng quyền phân phối.

 Đoàn đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa liên quan, tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định.                                                                        Phúc Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).