Phạt nặng HTX hám lợi, bán lúa giống nhái thương hiệu ST 24

25 Tháng 08, 2020 | 18:50

(NLĐO) – Ngoài số tiền bị xử phạt là 90 triệu đồng, HTX Nông nghiệp Quyết Thắng còn tịch thu toàn bộ 51 bao lúa giống nhái thương hiệu ST 24

Ngày 25-8, ông Hà Văn Buôl – Chánh Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu – đã công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống, cây trồng do Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ký đối với đại diện Ban Giám đốc HTX Nông nghiệp Quyết Thắng (xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu).

Phạt nặng HTX hám lợi, bán lúa giống nhái thương hiệu ST 24 - Ảnh 1.

Chánh Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu công bố quyết định xử phạt do Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ký đối với HTX Nông nghiệp Quyết Thắng

Theo đó, HTX Nông nghiệp Quyết Thắng bị xử phạt 90 triệu đồng do vi phạm trong việc sử dụng quyền của chủ Bằng bảo hộ liên quan vật liệu nhân của giống cây trồng đã được bảo hộ mà không được sự đồng ý của chủ Bằng bảo hộ giống cây trồng, mục đích lưu trữ để bán làm giống. Ngoài số tiền bị xử phạt là 90 triệu đồng, HTX Nông nghiệp Quyết Thắng còn tịch thu toàn bộ 51 bao lúa giống nhái thương hiệu ST 24 (trọng lượng 40kg/bao).

Phạt nặng HTX hám lợi, bán lúa giống nhái thương hiệu ST 24 - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng đang kiểm tra các bao lúa giống vi phạm của HTX Nông nghiệp Quyết Thắng

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trước đó vào chiều 18-8, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra kho lưu trữ hàng hóa của HTX Nông nghiệp Quyết Thắng.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện tại đây đang tập kết, lưu trữ 51 bao lúa giống ST 24 nghi là nhái thương hiệu lúa ST 24.

Phạt nặng HTX hám lợi, bán lúa giống nhái thương hiệu ST 24 - Ảnh 3.

Một trong những bao lúa giống nhái thương hiệu ST 24 khi chưa được chủ sở hữu là DNTN Hồ Quang Trí nhượng quyền phân phối

Tại buổi làm việc, đại diện HTX Nông nghiệp Quyết Thắng, cho rằng do thấy nhu cầu lúa giống ST 24 trong sản xuất ngày một tăng cao mà các trung tâm giống tại địa phương lại không đủ nguồn cung nên HTX đã tìm mua lúa ST 24 ở Sóc Trăng về sàn lọc, sau đó đóng bao bì của HTX để bán cho người dân trên địa bàn.

Phạt nặng HTX hám lợi, bán lúa giống nhái thương hiệu ST 24 - Ảnh 4.

Ngoài số tiền bị xử phạt là 90 triệu đồng, HTX Nông nghiệp Quyết Thắng còn tịch thu toàn bộ 51 bao lúa giống nhái ST 24

Qua buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã thông báo việc làm trên của HTX Nông nghiệp Quyết Thắng là vi phạm pháp luật vì sản xuất kinh doanh lúa giống ST 24 khi chưa được chủ sở hữu là DNTN Hồ Quang Trí nhượng quyền phân phối.

Tin - ảnh: PHÚC NGUYÊN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).