Phát thèm với vú sữa đạt chuẩn VietGAP mùa Tết ở Cần Thơ

28 Tháng 01, 2020 | 11:20

(NLĐO) - Nhờ trồng theo chuẩn VietGAP, vú sữa của HTX Trường Khương A (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) đã xuất khẩu vào thị trường Mỹ.

Trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, tuy không trúng mùa nhưng vú sữa có giá nên nhà vườn rất phấn khởi.

Huyện Phong Điền là nơi có diện tích vườn cây ăn trái tập trung lớn nhất của TP Cần Thơ với 7.200 ha, trong đó có 6.000 ha đang cho trái, trong đó vú sữa được xem là đặc sản của huyện.

Phát thèm với vú sữa đạt chuẩn VietGAP mùa Tết ở Cần Thơ - Ảnh 1.
Phát thèm với vú sữa đạt chuẩn VietGAP mùa Tết ở Cần Thơ - Ảnh 2.

Vú sữa là loại trái đặc sản của Phong Điền

Nhờ được tập huấn kỹ thuật bao trái, đảm bảo thời gian cách ly để sản phẩm được bảo đảm an toàn đối với người tiêu dùng, đáp ứng được các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, cây vú sữa đã mang lại hiệu quả cao cho nông dân của HTX Trường Khương A.

Phát thèm với vú sữa đạt chuẩn VietGAP mùa Tết ở Cần Thơ - Ảnh 3.
Phát thèm với vú sữa đạt chuẩn VietGAP mùa Tết ở Cần Thơ - Ảnh 4.

Vú sữa tại HTX Trường Khương A được trồng theo chuẩn VietGAP

Theo ông Trần Văn Chiến, Giám đốc HTX Trường Khương A, HTX này hiện có 30 thành viên với khoảng 47 ha trồng các loại vú sữa như: lò rèn, vú sữa bơ, tím Bắc Thảo... đều được xã viên trồng theo chuẩn VietGAP. Năm 2018, vú sữa của HTX được một công ty thu mua xuất khẩu sang Mỹ.

Dịp Tết Canh Tý 2020, tuy không trúng mùa do thời tiết bất lợi, nhưng nhờ được giá nên xã viên rất phấn khởi. Ông Nguyễn Văn Thọ (1 xã viên), cho biết: "Tôi trồng 10 công vú sữa VietGAP vừa thu hoạch hết trước Tết, với giá bán thấp nhất 20.000 đồng/kg thu về hơn 200 triệu đồng, cao hơn nhiều so với các vụ trước. Năm nay gia đình tôi ăn Tết lớn". 

Phát thèm với vú sữa đạt chuẩn VietGAP mùa Tết ở Cần Thơ - Ảnh 5.
Phát thèm với vú sữa đạt chuẩn VietGAP mùa Tết ở Cần Thơ - Ảnh 6.

Tuy không trúng mùa nhưng trúng giá nên Dịp Tết Canh Tý 2020, nhà vườn trong HTX ăn Tết lớn

Theo lời ông Chiến, sản xuất vú sữa theo quy trình VietGAP đã cho ra trái vú sữa thương phẩm không những an toàn cho người tiêu dùng mà nông dân cũng tránh được độc hại do ít sử dụng thuốc trừ sâu. Bên cạnh đó, giá cả cũng luôn ổn định bởi công ty cam kết bao tiêu luôn cao hơn thị trường 10.000 đồng/kg.

Tin - ảnh: Ca Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).