Phê duyệt đánh giá tác động môi trường nhà máy thép Việt Pháp

26 Tháng 11, 2016 | 14:01

(NLĐO) – Báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án nhà máy thép Việt Pháp (tỉnh Quảng Nam) chính thức được phê duyệt

Ngày 26-11, tin từ Sở Tài nguyên và môi trường (TNMT) tỉnh Quảng Nam cho hay UBND tỉnh này đã ký quyết định Phê duyệt Báo cáo Đánh giá tác động môi trường (ĐMT) của Dự án đầu tư nhà máy luyện cán thép Việt Pháp tại thôn Hoa (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam), do Công ty TNHH Thép Việt Pháp làm chủ đầu tư.

Người ký quyết định là ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam. Theo quyết định, tổng diện tích thực hiện dự án là 17,3 ha, công suất của dự án là 180.000 tấn sản phẩm/năm.

Nhà máy thép Việt Pháp hiện tại ở thị xã Điện Bàn nhiều lần bị người dân phong tỏa vì cho rằng gây ô nhiễm

Nhà máy thép Việt Pháp hiện tại ở thị xã Điện Bàn nhiều lần bị người dân phong tỏa vì cho rằng gây ô nhiễm

Trong quyết định, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu chủ đầu tư có trách nhiệm thực hiện đúng những nội dung được nêu trong ĐMT đã được phê duyệt và một số yêu cầu bắt buộc khác.

Trong đó, UBND tỉnh Quảng Nam nêu rõ: "trong quá trình thực hiện dự án, nếu để xảy ra sự cố gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng môi trường và sức khỏe cộng đồng phải dừng ngay các hoạt động gây ra sự cố, tổ chức ứng cứu khắc phục sự cố, thông báo khẩn cấp cho Sở TNMT và Phòng TNMT huyện Nam Giang để được chỉ đạo và phối hợp xử lý, chịu trách nhiệm khắc phục sự cố môi trường, bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật".

Khu vực thôn Hoa nơi sắp xây dựng nhà máy thép Việt Pháp

Khu vực thôn Hoa nơi sắp xây dựng nhà máy thép Việt Pháp

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, cuối tháng 9 vừa qua, sau khi có thông tin về việc tỉnh Quảng Nam chuyển nhà máy thép Việt Pháp từ thị xã Điện Bàn lên huyện Nam Giang – khu vực đầu nguồn sông Vu Gia, nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại về việc ô nhiễm nguồn nước có thể xảy ra. Tuy nhiên, sau đó UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức họp báo và khẳng định nhà máy không gây ô nhiễm.

Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).