"Phiên chợ xanh" hỗ trợ phụ nữ Phú Yên khởi nghiệp

02 Tháng 12, 2022 | 17:14

(NLĐO) - Nhiều sản phẩm độc đáo, đặc trưng của vùng quê Phú Yên đã được trưng bày tại "Phiên chợ xanh" để quảng bá, kết nối giới thiệu sản phẩm, hỗ trợ chị em phụ nữ khởi nghiệp.

Trong 2 ngày 2-12 và 3-12, tại Công viên Thanh thiếu niên TP Tuy Hòa (Ngã tư đường Hùng Vương – Điện Biên Phủ), Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức "Phiên chợ Xanh - Quảng bá, kết nối giới thiệu sản phẩm, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp".

Phiên chợ xanh hỗ trợ phụ nữ Phú Yên khởi nghiệp - Ảnh 2.

Nhiều sản phẩm biển được bày bán tại phiên chợ

Phiên chợ có 16 gian hàng của các Hội LHPN huyện, thị, thành phố và Hội Phụ nữ đơn vị lực lượng vũ trang, nữ công LĐLĐ tỉnh, Hội Nữ doanh nhân tỉnh tham gia, với trên 200 sản phẩm các loại.

Phiên chợ xanh hỗ trợ phụ nữ Phú Yên khởi nghiệp - Ảnh 3.

Phiên chợ được mở tại trung tâm TP Tuy Hòa, nhiều người tham gia

Tại phiên chợ, rất nhiều sản phẩm độc đáo, mang tính đặc trưng của vùng quê Phú Yên được trưng bày như bánh tráng Đông Bình, tinh bột nghệ An Định, các sản phẩm được đan bằng cói, bẹ chuối độc đáo từ huyện Tuy An... được bày bán.

Phiên chợ xanh hỗ trợ phụ nữ Phú Yên khởi nghiệp - Ảnh 4.

Bánh tráng Đông Bình

Phiên chợ xanh hỗ trợ phụ nữ Phú Yên khởi nghiệp - Ảnh 5.

Bò 1 nắng Sơn Hòa

Phiên chợ xanh hỗ trợ phụ nữ Phú Yên khởi nghiệp - Ảnh 6.

Các sản phẩm làm từ cói, bẹ chuối Tuy An

Phiên chợ xanh hỗ trợ phụ nữ Phú Yên khởi nghiệp - Ảnh 7.

Nước mắm Mỹ Quang nổi tiếng

Phiên chợ xanh hỗ trợ phụ nữ Phú Yên khởi nghiệp - Ảnh 8.

Rất nhiều sản phẩm làm từ rong biển Phú Yên ngon, bổ dưỡng cũng được bày bán

Tại phiên khai mạc phiên chợ, Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức giao lưu, chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh với các điển hình phụ nữ khởi nghiệp, đồng thời kết nối tiêu thụ sản phẩm phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phiên chợ xanh hỗ trợ phụ nữ Phú Yên khởi nghiệp - Ảnh 9.

Toàn bộ các sản phẩm bày bán là các sản phẩm đặc trưng vùng quê Phú Yên

Mục đích của "Phiên chợ Xanh - Quảng bá, kết nối giới thiệu sản phẩm, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp" là góp phần quảng bá, giới thiệu và kết nối tiêu thụ sản phẩm của các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, thúc đẩy người tiêu dùng sử dụng sản phẩm bản địa. Đồng thời qua đó cũng thực hiện việc bảo vệ môi trường trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, khuyến khích dùng các sản phẩm thân thiện với môi trường, không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần. Qua phiên chợ này bước đầu cũng hỗ trợ phụ nữ áp dụng chuyển đổi số trong khởi nghiệp, kinh doanh sản phẩm.

Mỹ Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).