Quảng cáo thổi phồng, công ty bất động sản tự sửa sai

25 Tháng 06, 2020 | 08:24

(NLĐO)-Chỉ là chuỗi nhà ở riêng lẻ, được thuê làm môi giới nhưng công ty bất động sản đã quảng cáo thổi phồng thành dự án để thu hút bán hàng.

Công ty CP Tập đoàn Khải Tín (Khải Tín Group) vừa có phản hồi gửi Báo Người Lao Động liên quan hoạt động quảng cáo, môi giới chuỗi nhà ở riêng lẻ ở số 67 đường Vạn Xuân, phường Kim Long, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Theo đó, Khải Tín Group khẳng định rằng ở chuỗi nhà này do ông Trương Đình Hưng (ngụ ở TP HCM) sở hữu, công ty đóng vai trò môi giới, hưởng hoa hồng.

Quảng cáo thổi phồng, công ty bất động sản tự sửa sai - Ảnh 1.

Phối cảnh quảng cáo khu nhà riêng lẻ 67 Vạn Xuân

"Do sơ suất trong quá trình giới thiệu đến khách hàng nên đã sử dụng cụm từ "dự án" tại các chương trình quảng cáo bán hàng. Hiện tại, chúng tôi đã rút cụm từ này ra khỏi các chương trình quảng cáo của công ty, đồng thời cũng có những biện pháp kiểm soát và chấn chỉnh lại toàn bộ các thông tin chưa đúng" – phản hồi của Khải Tín Group nêu rõ.

Theo hồ sơ, mảnh đất ở số 67 đường Vạn Xuân thuộc thửa đất số 38 tờ ản đồ số 25 rộng 3.365 m2 và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) lần đầu cho bà Nguyễn Thị Kim Nghĩa. Năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên – Huế đổi sổ đỏ sang cho ông Hưng sở hữu. Tiếp đó, mảnh đất này được ông Hưng tách thành 24 thửa và mở lối đi rộng 3 m ở giữa để chia mảnh đất thành 2 khu vực, một bên gồm 13 lô đất, bên còn lại là 11 lô.

Quảng cáo thổi phồng, công ty bất động sản tự sửa sai - Ảnh 2.

Các căn nhà vừa mới khởi công xây dựng nhưng đã rao bán

Vào tháng 2-2020, ông Hưng được UBND TP Huế cấp 21 giấy phép xây dựng các căn nhà ở riêng lẻ trên từng thửa đất đã được tách ra, ngoại trừ 3 lô mặt tiền đường Vạn Xuân. Trong đó, căn nhà lớn nằm ở ngoài mặt tiền ở lô đất có ký hiệu thửa đất 190 (38-1) có diện tích rộng, chỉ cao 2 tầng, 20 căn còn lại nằm ở phía sau đều 3 tầng, cao 14 m, mật độ xây dựng 59,2% với diện tích sàn gần 67 m2.

Vào ngày 28-5, lễ khởi công các căn nhà này được tổ chức rầm rộ với sự tham gia của lãnh đạo UBND phường Kim Long, Khải Tín Group. Hiện nay, khu đất này đã thảm nhựa lối đi chung nối đường Vạn Xuân với một đường kiệt Phạm Thị Liên. Cũng vào ngày khởi công, UBND phường Kim Long đã lập 2 biên bản vi phạm xây dựng, buộc ông Hưng phải tháo dỡ công trình cổng chào băng qua đường nội bộ và 7 trụ bê tông lấn chiếm ra đường Vạn Xuân.

Quảng cáo thổi phồng, công ty bất động sản tự sửa sai - Ảnh 3.

Cổng chào băng qua đường nội bộ đã bị buộc đập bỏ

Ông Phan Lương Bằng, Phó trưởng Phòng Quản lý đô thị TP Huế, đây chỉ là công trình riêng lẻ được cấp phép xây dựng cho cá nhân chứ không phải dự án bất động sản

Tuy nhiên, trong một thời gian dài, một số fanpage, bài báo quảng cáo rằng đây là dự án khu phức hợp nhà ở với nhiều tiện ích 5 sao như phòng tập gym – yoga, khu vui chơi dành cho trẻ em; chỗ đậu xe rộng rãi trong mỗi căn nhà; hồ bơi biệt lập ở sân vườn... Và khẳng định rằng chủ đầu tư là Khải Tín Group.

Quảng cáo thổi phồng, công ty bất động sản tự sửa sai - Ảnh 4.

Hạng mục các trụ bê tông xây dựng vi phạm cũng phải đập bỏ

Về việc dù đây là nhà ở riêng lẻ mới bắt đầu xây dựng, không phải dự án đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt nhưng vẫn tiến hành rao bán, Khải Tín Ggroup khẳng định công ty không tham gia vào việc ký kết hợp đồng mua bán này.

Theo đó, việc ký kết là giữa ông Hưng với khách hàng mà Khải Tín Group giới thiệu. "Khi môi giới chúng tôi cũng đã giải thích rõ cho khách hàng về hiện trạng của các lô đất này là xây dựng nhà, có nghĩa là không bán đất nền mà bán nhà đã xây sẵn để họ vào ở. Khách hàng đã tìm hiểu và cũng mong muốn mua nhà trên đất nên đồng ý tiến hành ký kết hợp đồng với ông Hưng. Đây là giao dịch dân sự theo sự thỏa thuận của hai bên" – phúc đáp của Khải Tín Group nêu rõ.

QUANG NHẬT

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).