Quảng Nam: Cảnh báo nhà đầu tư coi chừng "ôm hận" vì mua đất của nhà phân phối dỏm

15 Tháng 04, 2021 | 10:30

(NLĐO) – Dù chủ đầu tư chưa mở bán các lô đất nhưng một số cá nhân, tổ chức ngang nhiên giả mạo nhà phân phối, nhận tiền đặt cọc của khách hàng mua đất.

Ngày 15-4, Công ty CP Đầu tư Chu Lai Hội An - chủ đầu tư dự án Khu đô thị (KĐT) sinh thái cao cấp Vịnh An Hòa (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đã gửi thông tin đến các cơ quan báo chí cảnh báo các nhà đầu tư tránh "tiền mất tật mang" khi mua đất từ nhà phân phối dỏm.

Theo đó, trên thị trường gần đây xuất hiện tình trạng một số tổ chức, cá nhân tự ý giao dịch mua bán bất động sản thuộc dự án KĐT sinh thái cao cấp Vịnh An Hòa.

Quảng Nam: Cảnh báo nhà đầu tư coi chừng ôm hận vì mua đất của nhà phân phối dỏm - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án KĐT sinh thái cao cấp Vịnh An Hòa

Điển hình, vào ngày 13-4, có trường hợp khách hàng ký hợp đồng giao dịch và nhận đặt cọc lô 8,9 phân khu CL40 thuộc dự án KĐT sinh thái Vịnh An Hòa cùng văn bản thỏa thuận cá nhân có sử dụng con dấu mang tư cách pháp nhân Công ty TNHH MTV TM và Dịch vụ Du lịch B.C.

Ngoài ra, một số sàn giao dịch bất động sản hoặc các cá nhân không thuộc hệ thống đại lý phân phối của dự án KĐT sinh thái Vịnh An Hòa có dấu hiệu thực hiện việc nhận đặt cọc giao dịch với khách hàng.

Công ty CP Đầu tư Chu Lai Hội An khẳng định chủ đầu tư chưa có kế hoạch kinh doanh mở bán các lô trong phân khu CL40 nên các thông tin quảng cáo và giao dịch gần đây trên thị trường là không chính xác.

Ông Bùi Thanh Tùng, Giám đốc Công ty TNHH MTV BĐS Chulailand, đơn vị phân phối và quản lý dự án KĐT sinh thái Vịnh An Hòa, cho rằng đây là hành động giả mạo đơn vị phân phối, cố tình đưa thông tin sai lệch để chiếm đoạt tiền đặt cọc từ nhà đầu tư.

Quảng Nam: Cảnh báo nhà đầu tư coi chừng ôm hận vì mua đất của nhà phân phối dỏm - Ảnh 2.

Các nhà đầu tư tìm hiểu về dự án KĐT sinh thái cao cấp Vịnh An Hòa

"Chúng tôi sẽ thông báo cho các cơ quan chức năng để xử lý sự việc. Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư cảnh giác tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị phân phối, các giấy tờ pháp lý liên quan trước khi giao dịch và cẩn trọng với các giao dịch bất động sản, tránh trường hợp bị chiếm dụng tài sản bất hợp pháp" – ông Tùng cảnh báo.

Thời gian qua, nhiều người dân, nhà đầu tư đã phải "ôm hận" vì chưa tìm hiểu kỹ các dự án trước khi bỏ tiền ra mua đất theo hình thức "hợp đồng góp vốn".

Mới đây, hàng chục người dân đã đến trụ sở tiếp dân của tỉnh Quảng Nam để "kêu cứu". Theo các hộ dân này, trước đó họ góp vốn, đặt mua đất nền tại dự án Khu đô thị Viêm Minh – Hà Dừa (chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Điện Bàn) và dự án Khu đô thị Mỹ Gia (chủ đầu tư là Công ty TNHH Phú Gia Thịnh Quảng Nam) tại đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc, do Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh phân phối. Tuy nhiên, đến nay nhà phân phối vẫn chưa chịu bàn giao sổ đỏ cho người dân theo thỏa thuận góp vốn đã được ký kết…

2 năm qua, hàng trăm người dân mua đất tại các dự án tại Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn) của Công ty CP Bách Đạt An cũng hết sức khốn khổ vì "đặt chỗ" mua đất qua nhà phân phối dù dự án chưa đủ điều kiện giao dịch. Họ nhiều lần kéo nhau đến tỉnh Quảng Nam, kiện cáo nhau ra tòa để đòi sổ đỏ nhưng đến nay vẫn chưa đòi được…

Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).