Quảng Nam có điểm du lịch sâm Ngọc Linh độc đáo, hoàn toàn miễn phí

02 Tháng 03, 2019 | 07:33

(NLĐO) – Du khách sẽ được khám phá dãy Ngọc Linh huyền bí, tham quan vườn sâm hoàn toàn miễn phí.

Hôm qua (1-3), UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức buổi công bố điểm du lịch "Vườn sâm Ngọc Linh – Tăk Ngo" (xã Trà Linh, huyện Nam Trà My) đến với người dân và du khách. Đây là điểm du lịch mới lạ, hấp dẫn để du khách trong và ngoài nước có thêm lựa chọn khi đến Quảng Nam.

Quảng Nam có điểm du lịch sâm Ngọc Linh độc đáo, hoàn toàn miễn phí - Ảnh 1.

Dãy Ngọc Linh bồng bềnh mây phủ

Theo ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, Ngọc Linh là một trong những dãy núi đẹp và huyền bí mà nhiều người muốn khám phá. Nơi đây cảnh sắc đẹp tuyệt vời với những khu rừng nguyên sinh hàng trăm năm tuổi, không khí trong lành, quanh năm mát mẻ. Đặc biệt, dãy Ngọc Linh vắt ngang tỉnh Quảng Nam và Kon Tum còn có sản vật hết sức quý hiếm chính là sâm Ngọc Linh - một loại dược liệu được các nhà khoa học trong và ngoài nước đánh giá có giá trị sánh ngang hoặc hơn các loại sâm Mỹ, Triều Tiên...

Thời gian gần đây, đã có nhiều đoàn du khách đến địa phương với mong muốn tham quan du lịch vùng sâm Ngọc Linh và khám phá những điểm du lịch hấp dẫn trên dãy núi này nhưng một phần do người dân địa phương lo ngại mất an ninh trật tự nên việc tiếp cận vườn sâm Ngọc Linh là điều rất khó khăn. Hơn nữa, du khách đi du lịch tự phát cũng khá nguy hiểm khi tham quan các khu vực miền núi.

Quảng Nam có điểm du lịch sâm Ngọc Linh độc đáo, hoàn toàn miễn phí - Ảnh 2.

Du khách có thể tham quan vườn sâm Ngọc Linh

Chính vì các lẽ đó, huyện Nam Trà My đã tổ chức và giới thiệu điểm du lịch "Vườn sâm Ngọc Linh – Tăk Ngo" đến với du khách. Theo ông Bửu, tổng diện tích vườn sâm này khoảng 85 ha, chia làm 3 vùng. Trong đó, vùng để du khách tham quan rộng khoảng 11 ha, vùng nghiên cứu khoa học khoảng 5 ha, còn lại hơn 68 ha là vùng trồng sâm để cung cấp giống cho người dân trồng phát triển kinh tế.

Khi đến đây, du khách không chỉ được tham quan những dãy núi, thác suối đẹp, khám phá những khu rừng nguyên sinh, đi dưới tán rừng mà còn có thể trải nghiệm quá trình phát triển của sâm Ngọc Linh qua từng giai đoạn từ ươm giống đến khi trưởng thành. "Du khách đến với vườn sâm du lịch trở về có thể phân biệt được đâu là sâm Ngọc Linh thật, đâu là sâm giả" – ông Bửu chia sẻ.

Quảng Nam có điểm du lịch sâm Ngọc Linh độc đáo, hoàn toàn miễn phí - Ảnh 3.

Mùa Ngọc Linh ra hạt

Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết du khách muốn đến điểm du lịch trên chỉ cần liên hệ với Trung tâm Sâm Ngọc Linh ở huyện Nam Trà My sẽ có người hướng dẫn, đưa đi tham quan. Đáng chú ý, điểm du lịch này sẽ hoàn toàn miễn phí. "Sau này sẽ hướng tới việc bán vé. Tuy nhiên, chúng tôi chưa tính đến chuyện đó vào thời điểm này" – ông Bửu thông tin và cho hay năm 2019, huyện sẽ phấn đấu đón khoảng 45.000 – 50.000 du khách đến tham quan.

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, nhấn mạnh việc đưa điểm du lịch vườn sâm Ngọc Linh vào bản đồ du lịch của tỉnh sẽ tạo thêm một địa điểm thú vị cho du khách khi đến với tỉnh Quảng Nam. Đây được xem là cú hích phát triển du lịch vùng miền núi phía Nam của tỉnh trong tương lai.

Một số hình ảnh về điểm du lịch sâm Ngọc Linh:

Quảng Nam có điểm du lịch sâm Ngọc Linh độc đáo, hoàn toàn miễn phí - Ảnh 4.
Quảng Nam có điểm du lịch sâm Ngọc Linh độc đáo, hoàn toàn miễn phí - Ảnh 5.
Quảng Nam có điểm du lịch sâm Ngọc Linh độc đáo, hoàn toàn miễn phí - Ảnh 6.
Quảng Nam có điểm du lịch sâm Ngọc Linh độc đáo, hoàn toàn miễn phí - Ảnh 7.
Quảng Nam có điểm du lịch sâm Ngọc Linh độc đáo, hoàn toàn miễn phí - Ảnh 8.
Quảng Nam có điểm du lịch sâm Ngọc Linh độc đáo, hoàn toàn miễn phí - Ảnh 9.
Quảng Nam có điểm du lịch sâm Ngọc Linh độc đáo, hoàn toàn miễn phí - Ảnh 10.
Quảng Nam có điểm du lịch sâm Ngọc Linh độc đáo, hoàn toàn miễn phí - Ảnh 11.
Quảng Nam có điểm du lịch sâm Ngọc Linh độc đáo, hoàn toàn miễn phí - Ảnh 12.
Quảng Nam có điểm du lịch sâm Ngọc Linh độc đáo, hoàn toàn miễn phí - Ảnh 13.
Ly Ly - Lê Trâm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).