Quảng Nam thông xe đường "xương sống" của Tam Kỳ, kết nối cao tốc

02 Tháng 09, 2018 | 15:26

(NLĐO) – Tuyến đường huyết mạch của TP Tam Kỳ vừa được thông xe kỹ thuật, giúp kết nối tỉnh lỵ Quảng Nam với đô thị cổ Hội An và cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Nhân kỷ niệm Quốc khánh, chiều 2-9, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ thông xe kỹ thuật tuyến đường Điện Biên Phủ (đoạn từ đường Phan Châu Trinh đến đường ven biển 129 – TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Quảng Nam thông xe đường xương sống của Tam Kỳ, kết nối cao tốc - Ảnh 1.

Tuyến đường Điện Biên Phủ vừa được thông xe kỹ thuật

Đường Điện Biên Phủ có chiều dài 12 km, mặt cắt ngang rộng 12 m, có 3 cầu lớn gồm cầu vượt đường tránh Nguyễn Hoàng và đường sắt Bắc Nam, cầu Bàn Thạch và cầu Kỳ Phú (có bề rộng cầu 16 m).

Tuyến đường được đầu tư xây dựng với kinh phí 386 tỉ đồng, từ 2 nguồn vốn. Cụ thể, đoạn từ đường Hùng Vương tới đường 129 được đầu tư xây dựng với kinh phí 268 tỉ đồng từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB); đoạn từ đường Hùng Vương đến giáp với cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi có kinh phí 118 tỉ đồng, từ ngân sách nhà nước.

Quảng Nam thông xe đường xương sống của Tam Kỳ, kết nối cao tốc - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ thông xe

Đây được xem là tuyến đường huyết mạch, là "xương sống" của TP Tam Kỳ, giúp kết nối tỉnh lỵ Quảng Nam với đường cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi, kết nối với TP Hội An thông qua đường ven biển Quốc gia 129 đồng thời dẫn xuống biển Tam Thanh.

Ông Đặng Bá Dự, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Quảng Nam, cho hay đường Điện Biên Phủ không chỉ có ý nghĩa về giao thông vận tải mà còn mở ra cơ hội trong việc quảng bá, xúc tiến đầu tư vào TP Tam Kỳ và du lịch biển phía Nam của tỉnh Quảng Nam.

Tin-ảnh: Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).