Quốc Cường Gia Lai lên tiếng về khu đất Phước Kiển - Nhà Bè

19 Tháng 04, 2018 | 18:26

(NLĐO) - Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (QCG), vừa gửi công văn đến Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, công bố thông tin liên quan đến việc bị "hủy" giao dịch dự án ở Phước Kiển (Nhà Bè- TP HCM).

Ông Nguyễn Quốc Cường, Phó Tổng Giám đốc công ty, người công bố thông tin của QCG, cho biết ngày 19-4, nhiều phương tiện thông tin truyền thông có đưa nhiều nội dung liên quan tới QCG về việc nhận chuyển nhượng phần diện tích đất nông nghiệp trên 32,4 ha tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM từ Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận.

Ông Cường cho biết khu đất nông nghiệp được nhắc tới là khu đất mới mà QCG đã nhận chuyển nhượng nhưng diện tích đất được đền bù không tập trung, còn "da beo" rất nhiều, không có mặt tiền và đường vào khu đất. Hiện QCG đang tiếp tục đền bù các thửa đất của người dân. Khi đền bù đủ 100% thì mới được công nhận chủ đầu tư để thực hiện dự án.

Ông Cường cũng khẳng định quy mô quy hoạch của khu đất này là khoảng 50ha, nằm tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, không liên quan tới dự án khu dân cư Bắc Phước Kiển ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè có diện tích 91,6 ha mà công ty được chấp thuận đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo Công văn 4085 của UBND TP HCM trước đây.

Quốc Cường Gia Lai lên tiếng về khu đất Phước Kiển - Nhà Bè - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quốc Cường lên tiếng về việc công ty ông mua lại khu đất hơn 30ha tại xã Phước Kiển, Nhà Bè.

"Nếu trong trường hợp hợp đồng giao dịch với Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận không thành công, vẫn không ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh cũng như chiến lược phát triển công ty trong thời gian tới. Chúng tôi xin trân trọng thông báo và cam kết các thông tin công bố trên đây là đúng sự thật và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung các thông tin đã công bố".- ông Cường khẳng định với các nhà đầu tư và cổ đông của công ty. 

Ngoài ra, phó tổng giám đốc của QCG cho biết thêm hợp đồng mua đất của Công ty Tân Thuận là giao dịch dân sự thông thường, thuận mua vừa bán, nếu lãnh đạo TP HCM yêu cầu thì doanh nghiệp sẽ trả lại trên các nội dung đã thỏa thuận trong hợp đồng. "Đây là một phần rất nhỏ trong tổng quỹ đất mà QCG có được" - doanh nhân Nguyễn Quốc Cường khẳng định.

Trước đó, ngày 18-4, Văn phòng Thành ủy TPHCM đã thông báo việc Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận, ký chuyển nhượng phần diện tích đất đã đền bù tại Khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) cho QCG hơn 30 ha với giá 1,29 triệu đồng/m2 là không đúng với quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các công ty TNHH một thành viên thuộc Đảng bộ TP.

Vì vậy Ban Thường vụ Thành ủy không đồng ý việc bán chỉ định đối với dự án này và yêu cầu Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận phải đàm phán với đối tác để hủy hợp đồng và Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo xem xét giải quyết việc thực hiện chuyển nhượng đúng quy định của pháp luật.

Sau sự việc này, cổ phiếu QCG giảm liên tục trong 2 phiên vừa qua. Cụ thể, trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 19-4, ngay từ đầu phiên buổi sáng, cổ phiếu QCG cũng đã giảm sàn mà mức giảm giữ nguyên đến cuối phiên. QCG đóng cửa ở mức 11.650 đồng/cổ phiếu, giảm 850 đồng/cổ phiếu.

S. Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).