Ra mắt diễn đàn hỗ trợ đầu tư cho người Việt ở nước ngoài

15 Tháng 01, 2022 | 05:58

Ngày 14-1, Diễn đàn Hỗ trợ đầu tư cho người Việt Nam ở nước ngoài (INVESFOV) được thành lập bởi Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) chính thức ra mắt tại Hà Nội.

Đại sứ Nguyễn Phú Bình - Chủ tịch ALOV, Chủ tịch INVESFOV - cho hay đây là diễn đàn phi lợi nhuận, hoạt động trên nguyên tắc nguồn kiều hối phục vụ đầu tư, xây dựng đất nước ngày càng tăng về giá trị, an toàn và minh bạch về nguồn gốc, sử dụng hiệu quả và được hoàn trả cả gốc lẫn lãi ra nước ngoài bằng ngoại tệ sau khi thực hiện nghĩa vụ thuế phù hợp với pháp luật.

Hoạt động của diễn đàn dự kiến gồm 3 giai đoạn. Trong giai đoạn 1 và 2, diễn đàn đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để hoạt động và nâng cấp hạ tầng kỹ thuật, từng bước đi vào hoạt động; đồng thời kết nối với các chương trình của cơ quan nhà nước, địa phương, các dự án đầu tư trong nước để thu hút, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, kiến tạo, tham gia các dự án đầu tư - thương mại để thúc đẩy phát triển kinh tế và hoạt động đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Tại giai đoạn 3 (dự kiến từ năm 2023), diễn đàn hoàn thiện hoạt động ở cấp độ cao, trở thành trung tâm thu thập và xử lý thông tin giúp các nhà đầu tư trong và ngoài nước hợp tác thành công.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đánh giá với các mục tiêu hỗ trợ kiều bào đẩy mạnh và mở rộng quy mô đầu tư về quê hương và sử dụng hiệu quả nguồn vốn, INVESFOV là sáng kiến thiết thực, phù hợp với các yêu cầu phát triển của đất nước. 

D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).