Sacombank tập trung phát triển nhân lực

17 Tháng 07, 2018 | 06:53

Với phương châm đồng hành phát triển cùng cộng đồng, bồi dưỡng những cá nhân có tố chất trở thành nguồn nhân lực chính thức, chương trình Học kỳ Sacombank và Thực tập viên tiềm năng tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

Nhiều năm qua, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã tạo nhiều sân chơi thiết thực cho sinh viên ngành kinh tế, trong đó nổi bật nhất là chương trình Học kỳ Sacombank dành cho sinh viên năm thứ 3 và Thực tập viên tiềm năng dành cho sinh viên năm cuối.

Được tổ chức lần đầu năm 2015 dành cho các sinh viên năm 3 khối ngành kinh tế, sau 4 năm triển khai, đã có gần 500 sinh viên trúng tuyển, trong đó hơn 80% sinh viên đã được tuyển dụng chính thức.

Từ việc triển khai thí điểm tại Trường ĐH Kinh tế - Luật TP HCM, đến nay, chương trình Học kỳ Sacombank đã được mở rộng quy mô tại 7 trường ĐH, bao gồm: Ngân hàng TP HCM, Công nghiệp TP HCM, Mở TP HCM, Tôn Đức Thắng, Văn Hiến, Hải Phòng và Cần Thơ. Các học viên sau khi trúng tuyển sẽ được học việc tại các điểm giao dịch của Sacombank trên toàn quốc theo 3 giai đoạn: Đào tạo - Học việc - Trải nghiệm công việc thực tế trong 5 tháng.

Sacombank tập trung phát triển nhân lực - Ảnh 1.

Sacombank dự kiến sẽ tuyển dụng thêm 1.000 sinh viên thực tập tại các điểm giao dịch

Cụ thể, giai đoạn đào tạo kéo dài 1 tháng, các sinh viên sẽ được đào tạo về sản phẩm, quy trình hoạt động của Sacombank và các kỹ năng về nghiệp vụ ngân hàng. Hai tháng tiếp theo là giai đoạn học việc. Theo đó, sinh viên sẽ được cán bộ chính thức của Sacombank hướng dẫn và áp dụng kiến thức đã học vào các tình huống tác nghiệp cụ thể; 2 tháng cuối là giai đoạn sinh viên được làm việc trực tiếp tại các điểm giao dịch của Sacombank.

"Thực tập viên tiềm năng" là một trong những chương trình mang ý nghĩa cộng đồng của Sacombank, góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hỗ trợ giải quyết việc làm cho sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chương trình này được Sacombank tổ chức định kỳ hằng năm nhằm tạo cơ hội thực tập, tiếp cận thực tế, được đào tạo chuyên nghiệp tại Sacombank cho các sinh viên năm cuối. Theo đó, đội ngũ thực tập viên tiềm năng không chỉ được trải nghiệm công việc mà còn được nhận lương như một nhân viên ngân hàng thực thụ bởi Sacombank sẽ hỗ trợ một khoản phụ cấp trong suốt chương trình thực tập. Đây cũng là cơ hội để Sacombank phát hiện, bồi dưỡng những sinh viên có tố chất và năng lực trở thành cán bộ nhân viên chính thức sau khi kết thúc quá trình thực tập.

Được triển khai từ năm 2010, đến nay đã có gần 6.000 sinh viên trở thành thực tập viên tiềm năng tại Sacombank, trong đó hơn 80% sinh viên đã được tuyển dụng chính thức sau khi kết thúc quá trình thực tập và đã có nhiều nhân viên lên cấp quản lý.

Dự kiến năm nay, Sacombank sẽ tiếp tục tuyển dụng thêm 1.000 sinh viên ưu tú thực tập tại các điểm giao dịch của Sacombank trên toàn quốc với các vị trí như chuyên viên khách hàng, chuyên viên tư vấn và giao dịch viên. 

Bài và ảnh: Mỹ Quyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).