Saigontourist xin lỗi về ấn phẩm du lịch in "đường lưỡi bò" trái phép

18 Tháng 10, 2019 | 11:55

(NLĐO) - Sáng 18-10, Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist (Lữ hành Saigontourist) có thông cáo gửi đến báo chí thông tin về một ấn phẩm của công ty này có in "đường lưỡi bò" trái phép

Cụ thể, Lữ hành Saigontourist cho biết chiều 17-10, ban lãnh đạo công ty đã có cuộc tiếp đoàn thanh tra Sở Du lịch TP HCM liên quan đến việc tại quầy bán tour của công ty có để một cuốn sách ảnh giới thiệu về các điểm du lịch tại Phượng Hoàng cổ trấn và Trương Gia Giới (Trung Quốc). Phía sau cuốn ấn phẩm có hình ảnh bản đồ thể hiện "đường lưỡi bò" trái phép.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ đoàn thanh tra, Lữ hành Saigontourist đã ngay lập tức tiến hành kiểm tra và thu hồi ấn phẩm trên cũng như tìm hiểu xuất xứ của ấn phẩm. Theo đó, cuốn ấn phẩm giới thiệu về các điểm du lịch tại Phượng Hoàng cổ trấn và Trương Gia Giới được đối tác là công ty Trung Thế gửi lại cho nhân viên của Lữ hành Saigontourist sau cuộc họp trao đổi thông tin sản phẩm du lịch vào ngày 30-9.

Công ty Trung Thế có văn phòng đại diện tại Trương Gia Giới, là đơn vị cung cấp sản phẩm tour du lịch Trương Gia Giới – Phượng hoàng cổ trấn cho các công ty du lịch Việt Nam.

Saigontourist xin lỗi về ấn phẩm du lịch in đường lưỡi bò trái phép - Ảnh 1.

"Đường lưỡi bò" trái phép bị phát hiện trong một ấn phẩm du lịch của Lữ hành Saigontourist. Ảnh do độc giả cung cấp

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ đoàn thanh tra Sở Du lịch TP, Ban Tổng Giám đốc Lữ hành Saigontourist nhận định đây là sự việc nghiêm trọng và đã đưa ra các biện pháp xử lý ngay trong buổi chiều cùng ngày.

Công ty đã phối hợp với đoàn thanh tra, thu hồi toàn bộ số ấn phẩm để nộp lại cho đoàn thanh tra. Đồng thời, ra quyết định xử phạt nghiêm khắc với cá nhân, phòng ban nhận ấn phẩm do đối tác đưa mà không qua khâu kiểm duyệt theo quy định của công ty. 

Bên cạnh đó, Lữ hành Saigontourist cũng ra quyết định chấm dứt ngay lập tức quan hệ với đối tác là Công ty Trung Thế có văn phòng tại Trương Gia Giới, Trung Quốc.

Ngoài ra, Ban Tổng Giám đốc công ty đã ra chỉ thị trong việc siết chặt quy trình kiểm duyệt nội dung ấn phẩm tại toàn bộ các văn phòng, chi nhánh, yêu cầu tất cả nhân viên và các bộ phận tuân thủ tuyệt đối quy định này để tuyệt đối không lặp lại sự việc nói trên.

Ban lãnh đạo Lữ hành Saigontourist đã nhận trách nhiệm và xin lỗi việc để lọt ấn phẩm có nội dung không đúng, sơ sót trong việc kiểm tra nội dung chi tiết. "Công ty ý thức đây là sự việc nghiêm trọng. Công ty luôn ý thức, tuân thủ các quy định, chính sách của nhà nước. Đây cũng là kinh nghiệm sâu sắc cho toàn thể Ban lãnh đạo và nhân viên công ty" - một lãnh đạo của Lữ hành Saigontourist nói.

Tr.Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).