Samsung thu hồi gần 13.000 chiếc Galaxy Note 7 tại Việt Nam

14 Tháng 10, 2016 | 16:48

(NLĐO) – Cục quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương cho biết sẽ có khoảng gần 13.000 chiếc Galaxy Note 7 của Samsung được thu hồi và hoàn tiền 100% giá mua ban đầu (18,99 triệu đồng/chiếc).

Trước đó, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên chi nhánh TP HCM đã có văn bản gửi Cục quản lý cạnh tranh về việc chấm dứt chương trình đổi mới sản phẩm và tiến hành thu hồi, hoàn tiền 100% đối với những chiếc Galaxy Note 7. Lý do thu hồi được xác định đến thời điểm hiện tại là do lỗi cấu trúc pin bên trong điện thoại có thể gây ra quá nhiệt và ảnh hưởng đến sự an toàn của người tiêu dùng.

Riêng Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên chi nhánh TP HCM nhập khẩu và phân phối gần 13.000 sản phẩm Note 7. Ảnh: Hoàng Triều

Riêng Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên chi nhánh TP HCM nhập khẩu và phân phối gần 13.000 sản phẩm Note 7. Ảnh: Hoàng Triều

Tổng cộng sẽ có 12.633 chiếc điện thoại của hãng này được thu hồi và hoàn tiền. Đây là các sản phẩm chính hãng được Samsung sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam và máy vẫn còn hoạt động.

Cục quản lý cạnh tranh khuyến cáo người dùng mang máy Samsung Galaxy Note 7 hoặc giấy hẹn (với những người đã tham gia chương trình đổi mới và đang chờ nhận lại máy mới) cùng với CMND/hộ chiếu đến Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung để được giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Dịp này, cơ quan quản lý thuộc Bộ Công Thương cũng khuyến cáo, đã có nhiều vụ việc cháy nổ được báo cáo liên quan đến sản phẩm Galaxy Note 7 tại nhiều quốc gia liên quan đến cả các sản phẩm đã tham gia và chưa tham gia chương trình đổi mới sản phẩm trước đây. Do đó, Cục đang tích cực giám sát chương trình thu hồi và hoàn tiền Galaxy Note 7 nêu trên và sẽ tiếp tục cung cấp thông tin tới người tiêu dùng trong thời gian tới.

Để phòng ngừa các rủi ro, Cục quản lý cạnh tranh khuyến cáo người dùng lập tức tắt nguồn và ngừng việc sử dụng sản phẩm. Liên hệ với Samsung thông qua các đường dây nóng, Trung tâm chăm sóc khách hàng để trả lại sản phẩm và tham gia chương trình thu hồi và hoàn tiền.

Được biết, hiện có 4 nhà máy trên thế giới của tập đoàn Samsung sản xuất sản phẩm Note 7, trong đó có 2 nhà máy ở Việt Nam. Khoảng 1/3 các sản phẩm Note 7 trên toàn cầu đến từ các nhà máy Samsung ở Việt Nam.

Thái Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).