Sếp cũ Vingroup làm tổng giám đốc ABBANK

02 Tháng 05, 2018 | 19:38

(NLĐO) – Bà Dương Thị Mai Hoa, nguyên Tổng giám đốc Vingroup, vừa chính thức được tuyển dụng và bổ nhiệm vào vị trí CEO của ABBANK.

Sếp cũ Vingroup làm tổng giám đốc ABBANK - Ảnh 1.

Bà Dương Thị Mai Hoa đã rời vị trí ghế nóng ở Vingroup và đảm nhiệm vị trí CEO tại ABBANK

Chiều 2-5, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) cho biết sẽ chính thức tuyển dụng và bổ nhiệm bà Dương Thị Mai Hoa là người đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc thay cho ông Nguyễn Mạnh Quân.

Bà Dương Thị Mai Hoa, sinh năm 1969, vừa từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Vingroup vào ngày 25-2-2018. Bà Hoa có gần 5 năm công tác tại vị trí tổng giám đốc kiêm giám đốc tài chính của tập đoàn này.

Trước đó, bà Hoa từng giữ các chức vụ chủ chốt tại nhiều ngân hàng như Maritime Bank, VIB, Công ty Oracle VN Pte. Ltd thuộc Tập đoàn đa quốc gia Oracle (Mỹ), kế toán trưởng Ngân hàng Credit Lyonnais Việt Nam…

Bà Dương Thị Mai Hoa có 25 năm kinh nghiệm và nắm giữ các vị trí quản lý cao cấp trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, sản xuất, công nghệ thông tin, bất động sản, bán lẻ, giáo dục, y tế.

Bà Hoa tốt nghiệp khoa Quản lý Kinh tế, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và có bằng Thạc sĩ quản trị của Trường Đại học Tự do Bruxel (Vương quốc Bỉ) liên kết với Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Ngoài ra, bà Hoa cũng là thành viên Hiệp hội Công chứng viên Anh Quốc (ACCA) từ năm 2010…

Sếp cũ Vingroup làm tổng giám đốc ABBANK - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Mạnh Quân (bìa trái) sẽ tiếp tục công tác tại ABBANK với vị trí phó tổng giám đốc

Chủ tịch HĐQT ABBANK, ông Đào Mạnh Kháng cho biết ABBANK tin tưởng với kinh nghiệm nhiều năm và sự am hiểu sâu sắc của bà Hoa trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đặc biệt trong lĩnh vực bán lẻ sẽ giúp ngân hàng gia tăng cơ cấu lợi nhuận từ mảng bán lẻ, tăng trưởng mạnh và bứt phá với định vị là ngân hàng hàng đầu Việt Nam, tập trung vào lĩnh vực bán lẻ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó tổng giám đốc đã đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn CEO ngân hàng này trong khoảng 4 tháng qua, sẽ tiếp tục công tác tại ABBANK với vị trí phó tổng giám đốc.

ABBANK đã có khá nhiều thay đổi vị trí cấp cao từ đầu năm đến nay, khi ông Nguyễn Mạnh Quân lên thay vị trí tổng giám đốc sau khi ông Cù Anh Tuấn từ nhiệm vào tháng 1-2018. 

Tại đại hội cổ đông của ngân hàng này vừa diễn ra mới đây, ông Đào Mạnh Kháng, Phó chủ tịch HĐQT cũng thay vị trí Chủ tịch HĐQT của ông Vũ Văn Tiền. Ông Tiền đã quyết định rời khỏi vị trí ghế nóng của ngân hàng này sau 10 năm tại vị để tập trung vào những hoạt động kinh doanh khác của ông.

Thái Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).