Tân Hoàng Minh không cung cấp tiến độ chuyển nhượng dự án với lý do "bảo mật"

11 Tháng 09, 2022 | 09:31

(NLĐO)- Nhà đầu tư trái phiếu yêu cầu Tập đoàn Tân Hoàng Minh cung cấp tiến độ chuyển nhượng dự án, nhưng doanh nghiệp này nói vì lý do bảo mật nên không cung cấp cụ thể.

Theo thông tin của phóng viên, ông Vũ Đình Luyện, Phó giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh, vừa có buổi làm việc với các nhà đầu tư liên quan đến việc hoàn tiền cho các nhà đầu tư đã mua trái phiếu của doanh nghiệp này.

Tại buổi làm việc này, các nhà đầu tư tiếp tục yêu cầu phía Tân Hoàng Minh cập nhật tiến độ chuyển nhượng dự án, thu xếp nguồn tài chính để hoàn trả tiền cho họ, trong đó có dự án Nguyễn Thị Minh Khai (ở TP HCM).

Tân Hoàng Minh không cung cấp tiến độ chuyển nhượng dự án với lý do bảo mật - Ảnh 1.

Các nhà đầu tư trái phiếu trong một lần làm việc với đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh

Đối với dự án này, ông Luyện cho biết đã có một số đối tác và đang trong quá trình làm việc, thương thảo. Dự án Nguyễn Thị Minh Khai có liên quan đến tài sản đảm bảo gói trái phiếu đã bị huỷ, nên cần phải được cân nhắc kỹ khi thực hiện chuyển nhượng, đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Ông Vũ Đình Luyện cũng nhấn mạnh những thông tin liên quan đến công tác điều tra đều phải được bảo mật. Ngoài ra, một trong những bước đầu tiên của quá trình chuyển nhượng dự án là việc ký thỏa thuận bảo mật. Do đó, vì tính bảo mật trong việc chuyển nhượng dự án với đối tác, nên Tân Hoàng Minh không thể cung cấp thông tin cụ thể về quá trình chuyển nhượng cho nhà đầu tư.

Nhà đầu tư cũng đặt câu hỏi về việc chuyển nhượng dự án Nguyễn Thị Minh Khai đã được Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 - Bộ Công an) chấp thuận hay chưa? Trả lời vấn đề này, ông Vũ Đình Luyện cho biết về chủ trương, C03 đã chấp thuận để Tân Hoàng Minh chuyển nhượng dự án. Tuy nhiên, chi tiết liên quan đến chuyển nhượng vẫn cần sự chấp thuận của cơ quan này.

Một số nhà đầu tư tại buổi làm việc đã cho rằng Tân Hoàng Minh chưa tích cực trong việc chuyển nhượng dự án để hoàn tiền cho nhà đầu tư. Trong khi đó, ông Vũ Đình Luyện nói rằng "đây là quan điểm một chiều của nhà đầu tư", về phía doanh nghiệp vẫn luôn tích cực chuyển nhượng các dự án, tuy nhiên cần có thời gian.

Về tiến độ thay đổi người đại diện của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, ông Vũ Đình Luyện cho biết đang trong quá trình làm việc với cơ quan quản lý Nhà nước về việc này.

Các nhà đầu tư cũng đề nghị được làm việc trực tiếp với ông Đỗ Hoàng Minh (con trai ông Đỗ Anh Dũng, cựu Chủ tịch Tân Hoàng Minh), người đang trực tiếp điều hành tập đoàn sau khi một số lãnh đạo của doanh nghiệp bị khởi tố, bắt giam.

Phía Tân Hoàng Minh cho biết mỗi lãnh đạo đều thực hiện công việc khác nhau để giải quyết các vấn đề liên quan ở tập đoàn thời điểm hiện tại. 

Về lịch làm việc trực tiếp với ông Đỗ Hoàng Minh, ông Luyện khẳng định sẽ thông báo cho nhà đầu tư trong thời gian sớm nhất.

Thời gian qua, đại diện Tân Hoàng Minh đã có nhiều cuộc làm việc với các nhà đầu tư để đưa ra hướng giải quyết trong vụ 9 lô trái phiếu bi hủy bỏ theo quyết định của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

Trước đó, vào ngày 3-4-2022, Ủy ban chứng khoán Nhà nước đã công bố quyết định hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu trong thời gian từ tháng 7-2021 đến 3-2022 của Công ty Ngôi Sao Việt, Công ty Cung điện Mùa đông, Công ty Soleil (thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh).

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các công ty này đã có hành vi công bố thông tin sai sự thật, che giấu thông tin khi phát hành trái phiếu riêng lẻ, thực hiện 9 đợt chào bán trái phiếu để huy động vốn với tổng trị giá 10.030 tỉ đồng.

Tuy nhiên, tại một buổi làm việc trước đó, đại diện tập đoàn này khẳng định số tiền không lớn hơn con số 8.500 tỉ đồng. Con số trên 10.000 tỉ đồng được ghi nhận trên phương tiện truyền thông là không chính xác.

Minh Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).