Tăng cường kiểm tra, giám sát việc sử dụng đất của doanh nghiệp sau cổ phần hóa

27 Tháng 08, 2020 | 15:59

(NLĐO)- Ngày 27-8, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp TP HCM lần II, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đã khai mạc với sự thạm dự của 178 đại biểu chính thức đại diện cho 1.411 đảng viên của toàn Đảng bộ Khối.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong ghi nhận những kết quả đạt được trong 5 năm qua có ý nghĩa rất lớn đối với một Đảng bộ trẻ như Đảng bộ Khối doanh nghiệp (DN) TP, là tiền đề quan trọng để Đảng bộ làm tốt hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo các DN phát triển mạnh mẽ trong nhiệm kỳ mới.

Hướng tới nhiệm kỳ mới, trong bối cảnh nhiều khó khăn và thử thách phía trước (nhất là việc tăng trưởng kinh tế đang chậm lại bởi tác động của đại dịch COVID-19, 7 tháng đầu năm 2020 có 21.600 DN giải thể, ngưng hoạt động; số vốn đăng ký kinh doanh giảm 129.300 tỉ đồng và làm giảm đi doanh số hoạt động sản xuất kinh doanh của TP là 12.600 tỉ đồng), Chủ tịch UBND TP mong muốn Đảng bộ Khối DN TP cần phải xác định tâm thế chủ động để lãnh đạo, chỉ đạo DN biết "biến nguy thành cơ", phát huy tính nhạy bén, sáng tạo để tìm kiếm cơ hội trong thách thức, giúp DN duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới và phát triển mạnh mẽ hơn nữa sau đại dịch với các giải pháp đồng bộ, quyết liệt.

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc sử dụng đất của doanh nghiệp sau cổ phần hóa - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Bên cạnh đó, cần nâng cao vai trò và năng lực lãnh đạo của các tổ chức Đảng tại DN để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của DN, nhất là để vượt qua khó khăn trong điều kiện hiện nay. Trước mắt là tái cấu trúc và nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh các DN trực thuộc có doanh thu lớn. Về lâu dài, đẩy nhanh việc xử lý nợ, thoái vốn, cổ phần hóa, cơ cấu lại DN nhà nước, tăng cường liên kết hợp tác và tranh thủ tối đa những cơ hội của các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, nhất là Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA) để các DN không phụ thuộc vào một đối tác, một thị trường nhất định trong sản xuất kinh doanh.

"Những khó khăn, vướng mắc cần phải được báo cáo kịp thời để xin chủ trương thực hiện. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc sử dụng đất của DN sau cổ phần hóa, bảo đảm tuân thủ phương án sử dụng đất đã được phê duyệt trong phương án cổ phần hóa DN. Ngoài ra, nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu trong việc phòng ngừa, đấu tranh chống tiêu cực liên quan cổ phần hóa, xem đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện" – ông Nguyễn Thành Phong chỉ đạo.

Báo cáo tại Đại hội, Bí thư Đảng ủy Khối DN TP HCM nhiệm kỳ 2015 - 2020 Lê Thị Hồng Hậu cho biết nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Khối đã chỉ đạo các cấp ủy, ban lãnh đạo các DN phát huy tính năng động sáng tạo, thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, dịch vụ, tăng doanh thu và lợi nhuận, đảm bảo việc làm, thu nhập, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với người lao động, nghĩa vụ với Nhà nước. Doanh thu bình quân hằng năm tăng 11,39%; đóng góp cho ngân sách TP 3.366 tỉ đồng, tỉ lệ nộp ngân sách tăng bình quân 12,12%/năm; lợi nhuận sau thuế năm sau cao hơn năm trước; thu nhập bình quân của người lao động tăng 5,58% (tăng đều hằng năm).

Thanh Nhân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).