Tăng giảm giá xăng dầu vào nửa đêm để thuận lợi kinh doanh

07 Tháng 04, 2014 | 18:45

(NLĐO) - Vụ trưởng Thị trường trong nước khẳng định tăng giảm giá xăng dầu vào nửa đêm để thuận lợi kinh doanh bởi nếu “Điều chỉnh giá xăng dầu trong ngày thì sẽ gây khó hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng như việc phục vụ người dân”.

Giá xăng dầu đa số được điều chỉnh vào lúc tối muộn - Ảnh: Tấn Thạnh
Giá xăng dầu đa số được điều chỉnh vào lúc tối muộn - Ảnh: Tấn Thạnh

Tại cuộc họp báo thường kỳ của bộ Công Thương vào chiều tối ngày 7-4, ông Võ Văn Quyền cho rằng việc tăng giá, giảm giá xăng dầu vào thời điểm được dư luận cho là giờ “hiểm” như sau 20 giờ, thậm chí vào nửa đêm là để thuận tiện hơn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

“Hoạt động sản xuất kinh doanh chủ yếu diễn ra vào ban ngày, do đó, nếu điều chỉnh giá xăng dầu trong ngày thì sẽ gây khó hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng như việc phục vụ người dân” - ông Quyền nói.

Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước phân tích sau 20 giờ, các hoạt động kinh doanh chuẩn bị kết thúc, doanh nghiệp tiến hành công việc kiểm kê, vào số liệu sổ sách để chuẩn bị cho giá mới vào ngày hôm sau. “Không thể tăng giá trong ngày để bắt người dân xếp hàng dài chờ đợi kiểm kê hàng tồn, vào sổ sách… Trước đây đúng là có một vài lần có việc điều hành giá vào ban ngày nhưng qua quá trình thực tiễn thì liên bộ lựa chọn giờ tăng giá như thế để thuận lợi cho người kinh doanh, quản lý hàng tồn, quản lý và làm sổ sách cũng thuận lợi quản lý phục vụ người dân” - ông Quyền khẳng định.

Trước đó, vào 0 giờ sáng ngày 1-4, liên bộ Tài chính - Công Thương bất ngờ điều hành giá các mặt hàng dầu diesel, dầu hỏa, dầu madút giảm từ 121-239 đồng/lít và tạm thời giữ nguyên giá xăng RON 92.

Ph. Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).