Tăng năng lực cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

25 Tháng 07, 2018 | 15:52

Sáng 24-7, tại TP HCM, 50 học viên được tuyển chọn từ các doanh nghiệp (DN), cơ quan chức năng, viện nghiên cứu, trường đại học trên địa bàn TP HCM đã tham gia lễ khai mạc Chương trình đào tạo khóa III và IV dành cho chuyên gia tư vấn Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ (CNHT).

Chương trình này thuộc dự án hợp tác giữa Bộ Công Thương và Tập đoàn Samsung trong khuôn khổ bản ghi nhớ đã được ký kết giữa 2 đơn vị trong chuyến thăm chính thức của Tổng thống Hàn Quốc tại Việt Nam vào tháng 3.

Tăng năng lực cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ - Ảnh 1.

Sắp tới, doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam sẽ được các tư vấn viên người Việt tư vấn cải tiến, nâng cao năng lực cạnh tranh. Ảnh: Thanh Nhân

Hai khóa đào tạo trước được tổ chức tại Hà Nội. Kết quả bước đầu, các học viên đã trực tiếp hỗ trợ DN tăng 63% năng suất sản xuất và giảm tải 92% lỗi về chất lượng sản phẩm. Đến hết năm nay sẽ có 100 tư vấn viên được đào tạo và đến hết 2019 sẽ có tổng cộng 200 tư vấn viên được đào tạo theo chương trình này (tương ứng 8 khóa học) dưới sự hướng dẫn trực tiếp của chuyên gia Hàn Quốc.

Ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam, cho biết 3 năm qua, Samsung đã đưa các chuyên gia, nhà tư vấn từ tập đoàn mẹ ở Hàn Quốc sang Việt Nam tư vấn cải tiến, nâng cao chất lượng cho DN CNHT nội địa nhưng số DN nhận được hỗ trợ trực tiếp còn giới hạn, chỉ 32 DN. Bên cạnh đó, việc tổ chức cho chuyên gia sang Việt Nam tư vấn hỗ trợ còn bất tiện nên Samsung đã chọn hợp tác cùng Bộ Công Thương đào tư vấn viên người Việt Nam.

Cũng theo ông Shim Won Hwan, 2 khóa đào tạo đầu tiên tại Hà Nội đã thành công và nhận được phản hồi tích cực. "Chúng tôi tin rằng các khóa học tiếp theo tại khu vực phía Nam cũng sẽ đem đến những kiến thức mới cùng những trải nghiệm hữu ích dành cho các học viên. Hy vọng các học viên này sẽ trở thành nguồn nhân lực then chốt để tư vấn lại cho các DN Việt Nam góp phần nâng cao năng lực, thúc đẩy khả năng cạnh tranh và mở ra nhiều cơ hội tham gia sâu vào chuỗi cung ứng của các tập đoàn đa quốc gia, trong đó có Tập đoàn Samsung" – ông Shim Won Hwan nói.

Thanh Nhân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).