"Táo Ninh Thuận" chuẩn VietGAP ra thị trường

16 Tháng 09, 2016 | 10:45

Từ giữa tháng 9-2016, 3 cơ sở kinh doanh táo ở Ninh Thuận là Hoàng Dãi (xã Phước Sơn, huyện Ninh Phước), Hồng Hà (xã An Hải, huyện Ninh Phước), Cù Quăng Trừ (xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải) tung ra thị trường sản phẩm sạch, với logo “Táo Ninh Thuận”.


Táo Ninh Thuận được đóng logo sản phẩm sạch

Táo Ninh Thuận được đóng logo sản phẩm sạch

Ông Đỗ Hồng Kỳ, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ninh Thuận, cho biết để được cấp bộ sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể “Táo Ninh Thuận”, các cơ sở kinh doanh nêu trên phải ký kết hợp đồng thu mua sản phẩm của hơn 100 hộ nông dân chuyên canh táo theo tiêu chuẩn VietGAP trong tỉnh. Sản phẩm táo đóng gói trước khi đưa ra thị trường phải được cơ quan chức năng ở Ninh Thuận chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trái táo Ninh Thuận đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa vào năm 2013.

Ninh Thuận có hơn 1.000 ha trồng táo nhưng chỉ có gần 50 ha được nông dân đăng ký sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, với sự hướng dẫn kỹ thuật canh tác của Trung tâm Khuyến nông và Hội Nông dân tỉnh.

L.Trường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).