Tập đoàn FLC có chủ tịch mới thay ông Trịnh Văn Quyết

31 Tháng 03, 2022 | 10:10

(NLĐO)- Sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố, bắt giam để điều tra về hành vi thao túng thị trường chứng khoán, Tập đoàn FLC đã bố trí nhân sự mới cho vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC), ông Đặng Tất Thắng chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC và Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) từ ngày 31-3 cho đến khi có quyết định mới của Đại hội đồng cổ đông và Hội đồng quản trị.

Tập đoàn FLC có chủ tịch mới thay ông Trịnh Văn Quyết - Ảnh 1.

Ông Đặng Tất Thắng, tân Chủ tịch Tập đoàn FLC thay ông Trịnh Văn Quyết

FLC cho biết cuộc họp Đại hội cổ đông gần nhất của FLC và Bamboo Airways, Đại hội đồng cổ đông sẽ xem xét bầu bổ sung, kiện toàn cơ cấu thành viên Hội đồng quản trị của cả hai doanh nghiệp này.

Ông Đặng Tất Thắng tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Xây dựng và Quản lý Dự án tại Đại học Northumbria (Vương quốc Anh) và là gương mặt lãnh đạo quen thuộc tại FLC, Bamboo Airways.

Tại Bamboo Airways, ông hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc. Tại Tập đoàn FLC, ông đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc kể từ năm 2014 và được bầu làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC nhiệm kỳ 2021 - 2026 từ tháng 4-2021.

Trước đó, vào ngày 29-3, ông Trịnh Văn Quyết khi đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC đã bị khởi tố, bắt giam để điều tra về hành vi thao túng thị trường chứng khoán. Ngay sau đó, Tập đoàn FLC thông báo ông Trịnh Văn Quyết đã tiến hành ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn FLC, thay mặt và đại diện cho ông Trịnh Văn Quyết thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways); cũng như toàn bộ quyền cổ đông tại hai doanh nghiệp nói trên theo đúng quy định pháp luật và điều lệ của công ty.

Đồng thời, ông Trịnh Văn Quyết cũng ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến toàn bộ các quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc quyền sở hữu của ông Quyết.

Nhóm cổ phiếu FLC sáng nay 31-3 tiếp tục giảm kịch sàn phiên thứ 4 liên tiếp với lệnh bán giá sàn chiếm áp đảo. Theo đó, những cổ phiếu như FLC, ROS đã mất gần 30% thị giá sau 4 ngày. Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau khi thị trường mở cửa, lực cầu bắt đáy xuất hiện tại một số mã cổ phiếu như KLF, HAI, ART, lệnh bán giá sàn của những mã này được hấp thụ hết, giúp đà giảm thu hẹp đáng kể so với đầu giờ.

Ghi nhận lúc 9 giờ 40, mã KLF chỉ còn giảm hơn 5%, thay vì giảm tới 10% như đầu giờ sáng, cổ phiếu đang giao dịch tại mức giá 5.100 đồng/cổ phiếu, khớp lệnh hơn 8 triệu cổ phiếu; mã HAI cũng còn giảm hơn 5%, giao dịch tại mức 5.180 đồng và có gần 7 triệu cổ phiếu được khớp lệnh; mã ART giảm 3,4% xuống 8.500 đồng/cổ phiếu và có gần 5 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng. Trong khi các mã liên quan trực tiếp tới ông Quyết như KLF, ROS, AMD vẫn trong tình trạng giảm kịch sàn, dư bán hàng chục triệu cổ phiếu.

Viết Vinh

Minh Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).