Tập đoàn Vingroup đã mua lại hệ thống Viễn Thông A

05 Tháng 11, 2018 | 17:14

(NLĐO)- Chiều 5-11, đại diện tập đoàn Vingroup xác nhận đã hoàn tất thương vụ và tiếp quản chuỗi siêu thị điện máy Viễn Thông A

Như vậy, sau gần 2 năm xuất hiện nhiều tin đồn, Vingroup đã chính thức thâu tóm Viễn Thông A.

Theo thông tin mà chúng tôi có được, thương vụ này được Vingroup xúc tiến từ đầu năm 2018. Tuy nhiên, giữa hai bên vẫn còn một số vấn đề nên đến tháng 9, mới chốt lại việc mua bán.

Đến thời điểm này, Vingoup đã đưa nhân sự lãnh đạo vào tiếp quản toàn bộ hệ thống Viễn Thông A. Chủ mới này chỉ giữ lại một số người ở bộ phận kỹ thuật cũng như những nhân viên kinh doanh bình thường. Đồng thời, trong các chương trình quảng cáo, khuyến mãi của Viễn Thông A cũng đã lồng ghép vào chương trình của các công ty con của Vingoup.

Tập đoàn Vingroup đã mua lại hệ thống Viễn Thông A - Ảnh 1.

Một siêu thị Viễn Thông A ở TP HCM

Một số nhân sự cấp cao trước đây của Viễn Thông A cho biết họ đã nghỉ việc và rời khỏi Viễn Thông A từ nhiều tháng nay.

Hiện tại, Vingroup đã phân công bà Mai Thu Thủy làm giám đốc và là người đại diện theo pháp luật tại Viễn Thông A, thay ông Huỳnh Việt Sang.

Bà Mai Thu Thủy sinh năm 1975, từng đảm nhận nhiều vai trò quan trọng trong tập đoàn Vingroup như Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Vincom Mega Mall Royal City, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam, Thành viên HĐQT Công ty CP Vincom Retail, Phó TGĐ Công ty CP Phát triển Đô thị Nam Hà Nội. Bà Thủy từng là cổ đông lớn của Vingroup và là em của bà Mai Hương Nội, Thành viên HĐQT kiêm Phó TGĐ VinGroup.

Theo số liệu của tạp chí bán lẻ Châu Á Retail Asia Publishing và Tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor, Công ty CP Sản xuất XNK Viễn Thông A đang sở hữu  310 cửa hàng và trung tâm bảo hành mang tên Viễn Thông A với tổng diện tích mặt sàn là 61.000 m2. Độ phủ của Viễn Thông A chỉ đứng sau Thế Giới Di Động và FPT Shop.

Một số chuyên gia trong ngành cho biết việc thâu tóm hệ thống Viễn Thông A có thể sẽ giúp Vingroup đưa điện thoại Vsmart đến tay người tiêu dùng nhanh chóng, hiệu quả hơn. Vsmart là thương hiệu điện thoại được Vingroup công bố kế hoạch sản xuất hồi giữa năm nay và nằm trong chiến lược mở rộng lĩnh vực sản xuất công nghiệp của tập đoàn.

Phương An - Nguyễn Hải

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).