Thaco xuất khẩu bồn nhiên liệu 3.000 lít sang Hàn Quốc

29 Tháng 06, 2018 | 06:28

Công ty CP Ôtô Trường Hải (Thaco) vừa hoàn thành thủ tục xuất khẩu lô 30 bồn nhiên liệu 3.000 lít sang Công ty JMK của Hàn Quốc. Hàng hóa được vận chuyển trực tiếp từ cảng Chu Lai, Quảng Nam sang cảng Busan của Hàn Quốc

Thực hiện chiến lược phát triển kinh doanh và xuất khẩu hàng hóa, trong năm 2018, Thaco tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu và mở rộng thị trường. Hiện nay, sản phẩm do Thaco sản xuất đã xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới như Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Colombia, Kazakhstan và Kenya… Riêng Hàn Quốc được Thaco xác định là thị trường trọng điểm xuất khẩu linh kiện, phụ tùng ôtô. Thaco đã xuất khẩu sang thị trường này nhiều sản phẩm linh kiện xe du lịch, xe tải, xe buýt và xe chuyên dụng, như: nhíp xe tải, thùng ben, bồn nhiên liệu, áo ghế, linh kiện xe buýt và linh kiện composite xe chuyên dụng.

Để đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như yêu cầu chất lượng nghiêm ngặt từ Công ty JMK (chuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối linh kiện xe chuyên dụng, linh kiện xe ben, linh kiện xe bồn nhiên liệu và máy móc công nghiệp), Thaco đã chủ động nghiên cứu, chế tạo và ứng dụng công nghệ hiện đại vào các dây chuyền sản xuất tại nhà máy. Bên cạnh đó, các công cụ quản lý tiên tiến như Kaizen, Lean, TQM, 5S cũng được Thaco áp dụng xuyên suốt quá trình sản xuất cùng với hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001, IATF 16949 và hệ thống quản lý môi trường ISO 14001.

Thaco xuất khẩu bồn nhiên liệu 3.000 lít sang Hàn Quốc - Ảnh 1.

Bồn nhiên liệu 3.000 lít được đóng container trước khi vận chuyển ra cảng Chu Lai

Từ đầu năm đến nay, Thaco đã sản xuất và bàn giao 3 lô hàng với hơn 200 thùng ben 2,5 tấn và bồn nhiên liệu 3.000 lít sang JMK. Lô hàng lần này gồm 30 bồn nhiên liệu 3.000 lít được Thaco bàn giao lên tàu APL số hiệu N028 sẽ đi từ cảng Chu Lai và vận chuyển sang đối tác JMK tại Hàn Quốc. Theo kế hoạch hợp tác giữa hai bên của năm 2018, trong quý III và IV, Thaco tiếp tục xuất khẩu 100 thùng ben 2,5 tấn và bồn nhiên liệu 3.000 lít cho JMK, nâng tổng số hàng xuất khẩu cho đối tác này lên 300 bộ góp phần hoàn thành kế hoạch xuất khẩu năm 2018.

Qua thời gian hợp tác, đại diện phía JMK cho biết công ty hoàn toàn tin tưởng vào năng lực của Thaco trong việc sản xuất sản phẩm chất lượng, bảo đảm giá thành cạnh tranh. Đặc biệt, JMK đánh giá cao năng lực của đội ngũ kỹ sư của Thaco. Đây chính là những yếu tố then chốt để JMK quyết định chọn lựa Thaco trở thành nhà cung cấp và là đối tác chiến lược trong chuỗi cung ứng của mình.

Bên cạnh đó, cùng với việc xuất khẩu lô thùng ben và bồn nhiên liệu lần này Thaco đã đưa vào khai thác tuyến hàng hải quốc tế vận chuyển trực tiếp từ cảng Chu Lai (Việt Nam) đến cảng Busan (Hàn Quốc) và ngược lại.

Trong thời gian tới, với chiến lược phát triển của mình cùng với định hướng, chính sách hỗ trợ từ chính phủ, Thaco sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô sản xuất cũng như đi sâu nghiên cứu, ứng dụng công nghệ hiện đại và tự động hóa vào phát triển, sản xuất linh kiện phụ tùng ôtô, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ và lắp ráp ôtô. Đồng thời, gia tăng hàm lượng công nghệ và tỉ lệ nội địa hóa, từng bước hiện thực hóa góp phần thực hiện chiến lược tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. 

Bài và ảnh: Hồng Hạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).