Thêm cơ hội đầu tư, xuất khẩu sang Nhật

24 Tháng 10, 2018 | 05:11

Ngày 23-10, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Ngân hàng MUFG (Nhật Bản) đã tổ chức chương trình "Kết nối kinh doanh tại Việt Nam" dành cho các doanh nghiệp (DN) là khách hàng quan trọng của 2 ngân hàng.

Ông Biện Việt Nhu, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Tôn Miền Nam, cho biết rất nhiều DN Việt có nhu cầu xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Nhật nhưng họ rất khó tìm được đối tác, khách hàng có uy tín. Do đó, thông qua những chương trình kết nối như thế này, DN Việt sẽ yên tâm hơn khi hợp tác với các khách hàng Nhật được giới thiệu tại sự kiện.

"Đây là cơ hội tốt gặp gỡ được những khách hàng đã được hai ngân hàng sàng lọc trước. Sau khi tham dự chương trình kết nối của VietinBank tổ chức tại Hà Nội đến giờ, chúng tôi vẫn giữ quan hệ tốt với các DN Nhật đã được giới thiệu" - ông Nhu chia sẻ.

Thêm cơ hội đầu tư, xuất khẩu sang Nhật - Ảnh 1.

Doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư Ảnh: NGUYỄN NGA

Bà Phan Hoàng Anh, Phó Phòng Kinh doanh thị trường Tổng Công ty May Nhà Bè, nhận xét VietinBank và MUFG đã thu hút được số lượng DN rất lớn, đặc biệt là các DN Nhật. Các công ty Việt Nam được cung cấp thông tin về DN mình sẽ kết nối rất chi tiết và cụ thể, đại diện DN Nhật tham gia trao đổi nắm giữ những chức vụ cao, là người trực tiếp đi tìm đơn hàng nên cơ hội hợp tác là rất lớn.

Năm nay, sự kiện kết nối kinh doanh tại Việt Nam được VietinBank và MUFG tổ chức cho DN trong các nhóm ngành gồm: bán lẻ, siêu thị, phân phối các sản phẩm thực phẩm và đồ uống, hàng tiêu dùng nhanh; sợi và may mặc; bất động sản, vật liệu xây dựng; nông thủy sản; chăm sóc y tế, du lịch… Nhiều DN của hai nước đã gặp gỡ, trao đổi và tiến tới hợp tác với nhau trong thời gian tới.

Theo ông Lê Đức Thọ, Tổng Giám đốc VietinBank, ngân hàng đã, đang nâng cao vai trò kết nối, tìm kiếm đối tác và khách hàng giúp DN phát huy thế mạnh, vươn tầm thị trường quốc tế. Sắp tới, VietinBank sẽ tiếp tục phối hợp với các định chế tài chính quốc tế khác ở Thái Lan, Indonesia, các tổ chức xúc tiến thương mại… nhằm mở rộng phối hợp triển khai dịch vụ kết nối kinh doanh cho DN.

Nhật Bản hiện là một trong những thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Số liệu của Tổng cục Thống kê, trong 9 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu sang Nhật đạt 13,8 tỉ USD, tăng 12,2% so với cùng kỳ; nhập khẩu từ thị trường này của DN Việt đạt 14 tỉ USD, tăng 15,3% so với cùng kỳ. Nhật Bản cũng là quốc gia có dự án đầu tư lớn nhất tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư 7 tỉ USD trong 9 tháng đầu năm.

Thái Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).