Thêm một chợ đầu mối ở TP HCM sắp mở cửa trở lại

22 Tháng 10, 2021 | 19:06

(NLĐO) – Những người vào Chợ đầu mối Bình Điền phải bảo đảm các tiêu chuẩn như: có thẻ ra vào chợ, phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19…

Ngày 22-10, công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền (đơn vị quản lý chợ đầu mối Bình Điền) đã thông báo chợ sẽ hoạt động trở lại khoảng 30% công suất, tương đương khoảng 600 thương nhân tham gia hoạt động tại chợ với tất cả các ngành hàng tại các nhà lồng từ ngày 1-11 tới. Đồng thời, mở lại hoạt động các dịch vụ phục vụ chợ bao gồm: dịch vụ bốc xếp, căn tin, cung ứng nước đá, hoạt động sơ chế thủy hải sản. Công ty chợ Bình Điền sẽ tiến hành thu tiền dịch vụ quản lý, tiền lưu đậu, nhập chợ, tiền thuê mặt bằng… theo thực tế phát sinh.

Thêm một chợ đầu mối ở TP HCM sắp mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên trao đổi với thương nhân đang làm nhiệm vụ trung chuyển và phân phối hàng hóa tại Chợ đầu mối Bình Điền hồi đầu tháng 9-2021. Ảnh: Satra

Các ô vựa của mỗi thương nhân sẽ được bố trí hoạt động xen kẽ; các hoạt động bốc xếp, sơ chế chỉ được hoạt động ở một khu vực nhất định để hạn chế tiếp xúc và được ghi nhận thông tin trong thẻ ra vào chợ.

Công ty chợ Bình Điền sẽ tạm đóng 50% các cửa ra vào nhà lồng (hiện nay mỗi nhà lồng B, D, F có 36 cửa ra vào) để kiểm soát số người ra vào, đồng thời phân luồng giao thông để hạn chế tối đa việc tập trung đông người. Phòng bảo vệ, ban điều hành từng nhà lồng sẽ bố trí nhân sự kiểm tra camera trong suốt quá trình hoạt động để phát hiện các trường hợp vi phạm 5K.

Rút kinh nghiệm từ các chợ khác, công ty chợ Bình Điền không cho phép buôn bán lấn chiếm lòng lề đường và nghiêm cấm tất cả các trường hợp thu gom ve chai, bán vé số, bán dạo trong khuôn viên chợ. Các hoạt động sơ chế chỉ được thực hiện tại các khu vực quy định và phải bảo đảm khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 2m, đồng thời cũng quy định số lao động tối đa hoạt động trong khu sơ chế căn cứ theo diện tích thuê. Các khu sơ chế này cũng được thu hẹp diện tích hoặc tăng giá thuê/phí dịch vụ nhằm mục đích khuyến khích mọi người hạn chế tiến tới bỏ sơ chế tại ô vựa.

Tùy theo tình hình kinh doanh của từng nhà lồng, mức độ đáp ứng các tiêu chí của từng thương nhân, người lao động, công ty Chợ Bình Điền sẽ tiến hành theo lộ trình việc tăng số lượng thương nhân hoạt động tại chợ từ 30% lên đến 100%. Các thương nhân chỉ được phép hoạt động kinh doanh khi đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí phòng chống dịch.

Để đảm bảo trong công tác phòng chống dịch Covid-19, những người vào chợ Bình Điền (thương nhân, thương lái, người lao động, tài xế, người mua hàng,) phải bảo đảm các tiêu chuẩn như: có thẻ ra vào chợ, phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 hoặc là F0 khỏi bệnh Covid-19 dưới 6 tháng (có giấy xác nhận của cơ quan y tế) và phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 có giá trị trong vòng 14 ngày…

Th.Nhân - Tr.Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).