Thêm một ngân hàng thay cả chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc

09 Tháng 09, 2021 | 18:37

(NLĐO) - Sau Eximbank và Vietinbank, VietABank là ngân hàng thay đổi nhân sự cấp cao với kỳ vọng mang lại nhiều khởi sắc trong giai đoạn mới.

Ngày 9-9, Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) cho biết Hội đồng quản trị (HĐQT) VietABank đã có quyết định bổ nhiệm ông Phương Thành Long giữ chức Chủ tịch HĐQT; ông Nguyễn Văn Trọng giữ chức quyền Tổng giám đốc và ông Nguyễn Thành Công giữ chức Kế toán trưởng của ngân hàng này.

Chủ tịch HĐQT hiện tại của VietABank là ông Phương Hữu Việt, từ nhiệm vì lý do cá nhân. Sau khi từ nhiệm, ông Phương Hữu Việt vẫn là thành viên HĐQT của ngân hàng. 

Việc thay đổi nhân sự cấp cao gắn với những kế hoạch có tính đột phá, được VietABank kỳ vọng mang lại nhiều khởi sắc cho ngân hàng trong giai đoạn mới.

Thêm một ngân hàng thay cả chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc - Ảnh 1.

Có tới 3 ngân hàng công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao trong 3 ngày qua

Trước khi được bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT, ông Phương Thành Long là thành viên HĐQT kiêm Phó tổng Giám đốc VietABank. Trong giai đoạn này, ông Long phụ trách khối tài chính kế toán và quản trị rủi ro của ngân hàng. Ông Long có kinh nghiệm gần 15 năm làm việc tại Techcombank, VPBank, VietABank…

Trong khi đó, quyền Tổng giám đốc Nguyễn Văn Trọng trước khi được bổ nhiệm là thành viên HĐQT kiêm Phó tổng Giám đốc phụ trách điều hành; còn ông Nguyễn Thành Công giữ vị trí Phó giám đốc phụ trách Khối Tài chính Kế toán.

Về kết quả kinh doanh, VietABank vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán 6 tháng đầu năm 2021 với tổng tài sản tăng 6% so với cùng kỳ năm 2020; cho vay tăng 11% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 396 tỉ đồng, tăng 166% so với cùng kỳ năm trước.

Những ngày qua, việc thay đổi nhân sự cấp cao diễn ra ở nhiều ngân hàng thương mại.

Ngày 8-9, HĐQT Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã bổ nhiệm ông Trần Tấn Lộc giữ chức vụ Tổng giám đốc sau hơn 2 năm vị trí này để trống. Ông Lộc là tiến sĩ kinh tế, từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại Eximbank.

Trước đó, ngày 7-9, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) công bố kiện toàn chức danh lãnh đạo. Theo đó, ông Trần Minh Bình đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 - 2024 và ông Nguyễn Hoàng Dũng phụ trách Ban điều hành VietinBank.

Thái Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).