Thêm nhiều siêu thị dùng lá chuối gói thực phẩm

01 Tháng 04, 2019 | 13:10

(NLĐO) - Hệ thống Co.opmart, Co.op Xtra, Co.op Food, Co.op Smiles… của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) đang lần lượt thay màng co, túi nilon tự hủy bằng lá chuối tươi để gói thực phẩm

Mấy ngày nay đi siêu thị Co.opmart Phan Thiết, rất nhiều khách hàng thích thú khi thấy các loại hành lá, cần tây, rau om, rau muống được gói bằng lá chuối tươi xanh. Khách cho biết khi thấy các loại rau được gói bằng lá chuối tự nhiên thấy thân thiện và yên tâm hơn, cảm giác như mớ rau vừa được hái rồi tiện tay lấy lá chuối quấn lại ngay vườn nhà.

Thêm nhiều siêu thị dùng lá chuối gói thực phẩm - Ảnh 1.

Dùng lá chuối gói rau vừa bắt mắt, vừa giảm thiểu lượng túi nilon, màng bọc thực phẩm thải ra môi trường

Theo đại diện truyền thông Saigon Co.op , nhận thấy nhiều ưu điểm từ việc dùng các nguyên vật liệu tự nhiên để bao gói thực phẩm, hệ thống siêu thị Co.op mart, Co.op Xtra, Co.op Food, Co.op Smiles đang thử nghiệm và từng bước nhân rộng việc gói các loại rau, củ, quả bằng lá chuối tươi. Đây là cách thiết thực nhất để siêu thị và người tiêu dùng cùng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống.

Hiện nay rất nhiều siêu thị trong hệ thống bán lẻ của đơn vị này đã triển khai việc gói các loại rau củ bằng lá chuối, nhất là các loại rau lá. Điển hình có thể kể đến siêu thị Co.opmart Phan Thiết, Tây Ninh, Quy Nhơn, Tam Kỳ và một số các siêu thị Co.opmart, Co.op Food tại khu vực TP HCM.

Thêm nhiều siêu thị dùng lá chuối gói thực phẩm - Ảnh 2.

Một số siêu thị, đại siêu thị thuộc Saigon Co.op đang áp dụng "bao bì" lá chuối để gói rau củ

Trước Saigon Co.op, tuần trước, LOTTE Mart Việt Nam đã triển khai thử nghiệm việc dùng lá chuối gói rau củ thay cho bao nilon tại LOTTE Mart quận 7. Sự thay đổi nhỏ theo hướng thân thiện, bảo vệ môi trường này nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của khách hàng mua sắm tại siêu thị. Đại diện LOTTE Mart cho biết hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, nếu thành công sẽ nhân rộng ra những LOTTE Mart khác tại TP HCM lẫn các tỉnh.

Hệ thống siêu thị Big C cũng chính thức áp dụng bao gói nhiều loại rau bằng lá chuối tại một số siêu thị ở Hà Nội, gồm: Big C Thăng Long, Big C Long Biên, Big C Hà Đông, Big C Lê Trọng Tấn và Big C The Garden. Đến ngày 3-4, tại các siêu thị Big C khu vực miền Trung và miền Nam, sản phẩm rau dớn rừng, của dự án Sinh kế cộng đồng hỗ trợ nông dân huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi cũng sẽ được bọc lá chuối thay cho túi nilon.

Saigon Co.op là một trong những nhà bán lẻ luôn đi đầu trong những hoạt động cộng đồng, hướng đến bảo vệ môi trường. Tháng 3-2011, Saigon Co.op là nhà bán lẻ đầu tiên tại Việt Nam triển khai đồng loạt việc thay túi nilon thông thường bằng túi nilon tự hủy thân thiện với môi trường.

Thanh Nhân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).