Thỏa sức ngắm TP HCM từ trên cao bằng tour trực thăng

12 Tháng 04, 2022 | 15:10

(NLĐO) – Du khách sẽ được trải nghiệm ngắm TP HCM từ trên cao bằng trực thăng khi sản phẩm du lịch này được hoàn thiện và chính thức đưa vào khai thác dự kiến dịp lễ 30-4 sắp tới.

Ngày 12-4, Sở Du lịch TP HCM phối hợp Bệnh viện Quân y 175 và Công ty trực thăng miền Nam tổ chức chuyến bay khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch "Ngắm TP HCM từ trên cao" bằng phương tiện máy bay trực thăng. Đây là lần đầu tiên TP HCM khảo sát và dự kiến đưa vào khai thác tour du lịch bằng trực thăng, với sự thống nhất chủ trương của UBND TP HCM và Bộ Quốc phòng.

Các đơn vị có liên quan và doanh nghiệp lữ hành hàng đầu của TP HCM đã cùng tham gia, trải nghiệm bay bằng trực thăng khám phá TP HCM.

Sản phẩm dự kiến do Sở Du lịch TP HCM chủ trì phối hợp cùng Bệnh viện Quân y 175, Công ty trực thăng miền Nam và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn xây dựng. Trong đó, Sở Du lịch TP HCM cho biết sẽ giữ vai trò kết nối doanh nghiệp du lịch hàng đầu trong nước để xây dựng sản phẩm tour tuyến phù hợp với các đối tượng khách từ các thị trường; tổ chức truyền thông, quảng bá sản phẩm. 

Bệnh viện Quân y 175 hỗ trợ sân đỗ trực thăng và an toàn y tế cho hành khách trên các chuyến bay; Công ty trực thăng miền Nam chịu trách nhiệm về lịch trình bay, an toàn bay và các quy định bay theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Thỏa sức ngắm TP HCM từ trên cao bằng tour trực thăng - Ảnh 1.

Các đại biểu tham gia khảo sát tour trực thăng ở TP HCM ngày 12-4

Theo tìm hiểu, sản phẩm "Ngắm TP HCM từ trên cao" dự kiến sẽ được khai thác gồm các tour có tầm bay ngắn và tầm trung. Cụ thể, sản phẩm tầm ngắn với thời gian bay từ 30 đến 45 phút, gồm 2 lộ trình là bay ngắm trung tâm TP HCM và bay ngắm trung tâm TP HCM - Cần Giờ.

Với sản phẩm tầm trung, thời gian bay khoảng 60 phút lộ trình bay kết nối TP HCM và Long An theo tuyến: trung tâm TP HCM - Khu du lịch Cánh đồng bất tận (tỉnh Long An) hoặc Cần Giờ (TP HCM) - Khu du lịch Cánh đồng bất tận (tỉnh Long An)…

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, cho biết khi đưa vào khai thác, sản phẩm tour trực thăng được kỳ vọng là sản phẩm mới, độc đáo sẽ thu hút du khách dịp lễ 30-4, ngay sau khi TP HCM phát động chương trình "TP HCM chào đón bạn" và mở cửa hoàn toàn ngành du lịch. Sản phẩm du lịch mới này cũng góp phần bổ sung thêm vào chuỗi sản phẩm ngành du lịch TP HCM đang triển khai để đón đầu thị trường khách quốc tế khi mở cửa trở lại.

Hiện giá tour chính thức chưa được công bố, nhưng sản phẩm này được ngành du lịch TP HCM hướng đến góp phần đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, trong đó có đối tượng khách cao cấp và khách du lịch kết hợp hội nghị (MICE).

Cùng ngắm TP HCM từ trên cao qua hình ảnh của Báo Người Lao Động ghi nhận:

Thỏa sức ngắm TP HCM từ trên cao bằng tour trực thăng - Ảnh 2.
Thỏa sức ngắm TP HCM từ trên cao bằng tour trực thăng - Ảnh 3.
Thỏa sức ngắm TP HCM từ trên cao bằng tour trực thăng - Ảnh 4.

Đại diện lãnh đạo TP HCM cùng các đại biểu tham quan, khảo sát tour trực thăng

Thỏa sức ngắm TP HCM từ trên cao bằng tour trực thăng - Ảnh 5.

Nhiều đại biểu là doanh nghiệp lữ hành tham gia trải nghiệm để xây dựng sản phẩm tour du lịch

Thỏa sức ngắm TP HCM từ trên cao bằng tour trực thăng - Ảnh 6.
Thỏa sức ngắm TP HCM từ trên cao bằng tour trực thăng - Ảnh 7.

TP HCM nhìn từ trên cao

Thỏa sức ngắm TP HCM từ trên cao bằng tour trực thăng - Ảnh 8.
Thỏa sức ngắm TP HCM từ trên cao bằng tour trực thăng - Ảnh 9.


Thái Phương – Hải Yến. Ảnh: Hoàng Triều

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).