Thu giữ hơn 30kg ma túy chuyển phát nhanh từ Pháp

16 Tháng 08, 2021 | 20:24

(NLĐO) - Cơ quan hải quan đã phát hiện và thu giữ tổng cộng hơn 29kg ma túy tổng hợp MDMA dạng viên nén (thuốc lắc) và hơn 1,4kg ketamine nhập khẩu từ Pháp gửi về TP HCM thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh và điểm đến cuối cùng là các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Ngày 16-8, Cục Hải quan TP HCM đã (Đội Kiểm soát phòng chống ma túy và Chi cục hải quan Chuyển phát nhanh) phối hợp với Cục Điều tra Chống buôn lậu -Tổng Cục Hải quan, Phòng PC04 - Công an TPHCM tiến hành mở kiểm tra chi tiết các bưu kiện chứa ma túy tổng họp.

Trước đó, tháng 6-2021, các đối tượng buôn bán ma túy đã sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh để vận chuyển trái phép ma túy tổng hợp từ Pháp về TP HCM, sau đó đưa đi các tỉnh tiêu thụ, Cục Hải quan TP HCM đã lập kế hoạch số 30/KH-KSMT do Cục trưởng Cục Hải quan TP HCM Đinh Ngọc Thắng phê duyệt, đấu tranh triệt phá đường dây này.

Thu giữ hơn 30kg ma túy chuyển phát nhanh từ Pháp - Ảnh 1.

Hàng chục gói hàng là ma túy được cơ quan hải quan phát hiện

Qua hai tháng theo dõi, đã phát hiện 10 bưu kiện quà biếu phi mậu dịch nhập khẩu có nghi vấn do cùng một đối tượng gửi từ Pháp gửi về TPHCM thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh và điểm đến cuối cùng là các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Kết quả kiểm tra, đã phát hiện và thu giữ tổng cộng hơn 29kg ma túy tổng hợp MDMA dạng viên nén (thuốc lắc) và hơn 1,4kg ketamine.

Ma túy bị phát hiện được ngụy trang tinh vi trong ruột những viên kẹo sô-cô-la hoặc để lẫn trong các gói bánh với phương thức đóng gói bao bì, trọng lượng… giống hệt như sản phẩm thật, bằng mắt thường không thể phát hiện được. Vụ việc đang được Cục Hải quan TP HCM và lực lượng chức năng mở rộng điều tra.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, Cục Hải quan TP HCM đã phát hiện gần 50 vụ việc liên quan đến vận chuyển trái phép hàng cấm là ma túy, thu giữ gần 150 kg ma túy các loại.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với tinh thần "chống dịch như chống giặc", Cục Hải quan TP HCM một mặt nỗ lực áp dụng nhiều biện pháp nhằm thông quan nhanh hàng hóa, không để ùn tắc tại các cửa khẩu sân bay, cảng biển.

Mặt khác, tăng cường công tác chống buôn lậu, kiểm soát ma túy qua địa bàn, đặc biệt là hình thức chuyển phát nhanh thời gian qua đã bị các đối tượng lợi dụng để vận chuyển ma túy.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).