Thực phẩm gói bằng lá chuối ở siêu thị hút khách

04 Tháng 04, 2019 | 11:00

(NLĐO) – Nhiều khách hàng tỏ ra hào hứng khi thấy thực phẩm bày bán trong siêu thị được gói bằng lá chuối xanh thân thiện với môi trường.

Những ngày gần đây, nhiều khách hàng đi mua sắm tại siêu thị Co.opmart Tam Kỳ (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) tỏ ra hết sức thích thú khi thấy các loại thực phẩm bày bán tại đây được gói bằng lá chuối tươi xanh.

Thực phẩm gói bằng lá chuối ở siêu thị hút khách - Ảnh 1.
Thực phẩm gói bằng lá chuối ở siêu thị hút khách - Ảnh 2.
Thực phẩm gói bằng lá chuối ở siêu thị hút khách - Ảnh 3.

Thực phẩm trở nên tươi ngon hơn khi gói bằng lá chuối xanh

Chị Hương (phường An Sơn, TP Tam Kỳ) nói rằng cảm thấy rất thích khi thấy các loại rau, củ được bọc bằng lá chuối. "Bọc thực phẩm bằng lá chuối thay cho túi nilon là chung tay bảo vệ môi trường. Bản thân tôi và gia đình khi ở nhà cũng rất hạn chế sử dụng túi nilon. Vì vậy, việc triển khai hoạt động này theo cá nhân tôi thấy rất là ý nghĩa và chắc chắn người tiêu dùng sẽ nhiệt tình ủng hộ" – chị Hương đánh giá.

Chị Trần Thị Thủy (phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ) cũng nói rằng cảm thấy khá hào hứng với những thực phẩm được gói bằng lá chuối. "Những bó rau được gói trong lá chuối xanh như tươi ngon và thân thiện hơn so với bỏ trong túi nilon. Ở trong siêu thị, mua bó rau được gói bằng lá chuối xanh có cảm giác như mình đang đi chợ quê vậy" – chị Thủy chia sẻ.

Thực phẩm gói bằng lá chuối ở siêu thị hút khách - Ảnh 4.
Thực phẩm gói bằng lá chuối ở siêu thị hút khách - Ảnh 5.
Thực phẩm gói bằng lá chuối ở siêu thị hút khách - Ảnh 6.

Khách hàng tỏ ra thích thú, hào hứng với các sản phẩm được gói bằng lá chuối ở siêu thị Co.opmart Tam Kỳ

Bà Trần Như Lai, Giám đốc siêu thị Co.opmart Tam Kỳ, cho biết từ năm 2011, Co.opmart Tam Kỳ đã sử dụng một số sản phẩm thân thiện với môi trường như màn co, túi nilon tự hủy để gói thực phẩm thay cho túi nilon thông thường. Để tiếp tục góp phần bảo vệ môi trường, từ ngày 1-4, siêu thị dần thay các loại túi nilon bằng lá chuối tươi.

Bước đầu, Co.opmart Tam Kỳ dùng lá chuối để gói các loại rau, sau đó sẽ từng bước nhân rộng gói các loại củ, quả và một số thực phẩm tươi sống khác. Đây cũng là cách để nhân viên siêu thị và người tiêu dùng cùng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống.


Lê Trâm - Ly Ly

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).