Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cơ hội quảng bá du lịch Việt Nam

24 Tháng 02, 2019 | 17:26

(NLĐO) - Ngày 24-2, Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist cho biết sẽ là đơn vị lữ hành chính thức phục vụ tour tham quan, quảng bá du lịch Việt Nam cho phóng viên quốc tế tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, khoảng 2.600 phóng viên quốc tế sẽ đến Việt Nam đưa tin tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2, diễn ra từ ngày 27 đến 28-2 ở Hà Nội. Số phóng viên lần này dự kiến sẽ tương đương, thậm chí nhiều hơn số phóng viên đến Singapore tại hội nghị đầu tiên.

Một số hãng thông tấn báo chí lớn như Reuter, NHK (Nhật Bản) và các kênh tin tức lớn của Hàn Quốc sẽ cử hàng trăm phóng viên đến Hà Nội. Từ đầu tháng 2, một số hãng tin đã cử người đến Hà Nội để nghiên cứu việc tác nghiệp. Ngoài ra, khi Tổng thống Mỹ công du, thường có đoàn phóng viên chuyên trách Nhà Trắng của các hãng thông tấn, báo chí lớn ở Mỹ như CNN, CBS, ABC, NBC, New York Times, hay Wall Street Journal.

Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cơ hội quảng bá du lịch Việt Nam - Ảnh 1.

Phóng viên tác nghiệp tại buổi khai trương Trung tâm Báo chí quốc tế. Ảnh: Người Lao Động

Hình ảnh và tin tức về Việt Nam - nước chủ nhà của hội nghị thượng đỉnh lần này - sẽ được truyền đi toàn thế giới do ý nghĩa lịch sử của cuộc gặp.

Saigontourist sẽ là đơn vị lữ hành phục vụ phóng viên các tour du lịch ngắn ngày tham quan Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình. Đây là cơ hội để Việt Nam giới thiệu cảnh đẹp đất nước, nền văn hóa lâu đời, ẩm thực phong phú và đưa hình ảnh người Việt Nam mến khách đến với bạn bè quốc tế.

Năm 2019, ngành du lịch Việt Nam đặt mục tiêu thu hút khoảng 18 triệu lượt khách quốc tế. Với việc hàng ngàn phóng viên quốc tế đưa tin về Thượng đỉnh Mỹ - Triều và có những ngày ở Việt Nam sẽ là cơ hội vàng để ngành du lịch quảng bá hình ảnh, giới thiệu đất nước, con người Việt Nam ra thế giới.

Trước đó, chiều 23-2, Bộ Ngoại giao đã tổ chức khai trương Trung tâm Báo chí quốc tế Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều  lần thứ 2 tại Hà Nội. Trung tâm Báo chí quốc tế sẽ đi vào hoạt động từ ngày 26-2 đến 1-3 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị. Với những tiện ích, cơ sở vật chất hiện đại, Trung tâm Báo chí hoạt động 24/24 giờ và có thể đáp ứng cho hơn 3.000 phóng viên hoạt động cùng lúc. Tại Trung tâm Báo chí có không gian triển lãm để quảng bá văn hóa Việt Nam…

Thái Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).