Thương hiệu VietinBank được định giá 381 triệu USD

22 Tháng 02, 2018 | 06:27

Brand Finance vừa công bố bảng đánh giá xếp hạng Top 500 thương hiệu ngân hàng (NH) giá trị nhất thế giới năm 2018. Theo đó, VietinBank được xác định giá trị thương hiệu là 381 triệu USD, đứng thứ 310 trong bảng xếp hạng và đứng thứ nhất so với các NH Việt Nam.

Giá trị thương hiệu tăng 98 bậc

Top 500 thương hiệu NH giá trị nhất thế giới năm 2018 là kết quả định giá của Brand Finance đối với 7.000 thương hiệu trên toàn cầu. Bảng xếp hạng này có phương pháp định giá thương hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn của ISO 10668 về tiêu chuẩn định giá. Giá trị thương hiệu do Brand Finance công bố được phép sử dụng với cơ quan thuế, kiểm toán… Top 500 thương hiệu NH giá trị nhất thế giới cũng được đăng trên Tạp chí The Banker.

Thương hiệu VietinBank được định giá 381 triệu USD - Ảnh 1.

Giá trị thương hiệu VietinBank đạt 381 triệu USD

Theo đó, dựa vào bảng đánh giá xếp hạng của Brand Finance, VietinBank đã có sự thăng hạng ngoạn mục khi tăng tới 98 bậc chỉ trong 1 năm, xếp hạng 310, thứ hạng cao nhất trong các NH Việt Nam. VietinBank còn đứng thứ 3 trong Top 10 NH thăng hạng nhiều nhất trong Top 500 toàn cầu. Còn trong khu vực, VietinBank đứng vị trí 24 trong bảng xếp hạng các NH ASEAN. Kết quả này đã đưa VietinBank trở thành NH có sự thay đổi thứ bậc nhiều nhất tại châu Á và ASEAN.

Đặc biệt tại Việt Nam, VietinBank cũng là NH có tỉ lệ tăng trưởng mạnh nhất về giá trị thương hiệu. Theo đó, giá trị thương hiệu của VietinBank đã tăng thêm 51,3%, nhảy vọt từ 252 triệu USD lên 381 triệu USD. Trong khi đó, chỉ số sức mạnh thương hiệu (BSI) cũng tăng từ A+ lên AA-, chứng minh cho khả năng cạnh tranh của VietinBank so với các NH khác.

Đến nay, VietinBank là NH Việt Nam duy nhất từ năm 2012 đã lọt Top 500 thương hiệu NH giá trị nhất thế giới. Với 6 lần góp mặt trong bảng xếp hạng uy tín này, VietinBank đã chứng minh được giá trị thương hiệu, khả năng phát triển ổn định, bền vững, hiệu quả.

Phấn đấu vào Top 300

Năm 2016, khi nhận định về các thử thách mới của VietinBank, ông Samir Dixit, Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Brand Finance, nhận định: "Thử thách tiếp theo là lọt vào Top 300 chắc chắn là một nhiệm vụ không dễ dàng, đòi hỏi sự tập trung mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa của VietinBank vào việc tăng cường sức mạnh thương hiệu, bên cạnh tăng trưởng về lợi nhuận".

Với những bước tiến ngoạn mục khi đạt thứ hạng 310, VietinBank đang chứng tỏ quyết tâm tiến gần hơn thử thách mới. VietinBank đánh giá cao vai trò của thương hiệu và gắn liền chiến lược thương hiệu với chiến lược kinh doanh. Do đó, VietinBank đang nỗ lực để xây dựng hình ảnh thương hiệu: Gần gũi, hiểu biết, tận tâm trong cảm nhận của khách hàng cũng như khẳng định vị trí trên trường quốc tế, tìm kiếm cơ hội dẫn đầu và gia nhập các nhóm thương hiệu mạnh của khu vực.

Cùng với những thành tựu trong hoạt động kinh doanh cũng như gia tăng giá trị thương hiệu, VietinBank tiếp tục duy trì, cải thiện mức xếp hạng tín nhiệm và triển vọng phát triển theo đánh giá của các tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế. Năm 2017, Fitch Ratings điều chỉnh triển vọng Xếp hạng nhà phát hành dài hạn (IDR) của VietinBank từ "Ổn định" lên "Tích cực". S&P đánh giá cao VietinBank với mức xếp hạng tín nhiệm bằng mức xếp hạng tín nhiệm quốc gia.

Bên cạnh đó, năm 2017 VietinBank cũng liên tiếp nhận được nhiều giải thưởng uy tín, như 6 năm liên tiếp được Forbes xếp hạng trong Top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới; Top 1.000 NH toàn cầu của The Banker; Top dẫn đầu thương hiệu mạnh Việt Nam cùng nhiều giải thưởng uy tín cho các mảng hoạt động kinh doanh...

Kết thúc năm 2017, VietinBank đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đại hội đồng cổ đông giao với những chỉ tiêu: Tổng tài sản hợp nhất VietinBank đạt 1,1 triệu tỉ đồng, tăng 15,3%, hoàn thành vượt kế hoạch; dư nợ tín dụng đạt 839.000 tỉ đồng, tăng 18%, hoàn thành kế hoạch; tổng nguồn vốn đạt trên 1 triệu tỉ đồng, tăng 16%, vượt kế hoạch; lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 9.206 tỉ đồng, vượt kế hoạch.


Bài và ảnh: Hà Anh

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

 • Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng', dâu hay cháu đều hạng bét

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 25.01.2023 | 09:12 AM

  Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng", dâu hay cháu đều hạng bét

  Dù đã có cháu, nhưng mẹ chồng tôi vẫn xem con trai là "cục vàng", cưng chiều đủ kiểu. Ai làm cho "cục vàng" của bà phật ý, trầy xước... là nghe mắng nhiếc ngay. Và ai đó chính là con dâu, là mẹ của cháu ruột bà, là tôi!

 • Dương Tử Quỳnh là 'Biểu tượng của năm'

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 04:48 PM

  Dương Tử Quỳnh là "Biểu tượng của năm"

  Minh tinh Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh) được tạp chí Time vinh danh "Biểu tượng của năm 2022" trong ấn phẩm mới nhất. Ở tuổi 60, cô thường an ủi bản thân: "Tôi nói với cơ thể, tôi xin lỗi. Hãy tha thứ vì tất cả điều tôi gây ra cho bạn. Và cảm ơn bạn"

 • Cô đơn khi đi bên anh

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 11:25 AM

  Cô đơn khi đi bên anh

  Trên đời này, phụ nữ có thể tha thứ cho mọi lỗi lầm của đàn ông, trừ tính đàn bà và sự phản bội. Bởi phàm vốn dĩ những gì đã ăn sâu vào máu, thì mãi mãi chẳng thể lay chuyển và đổi thay.

 • Hành trình mang 'Tết tròn' đến với mọi người

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 11:07 AM

  Hành trình mang "Tết tròn" đến với mọi người

  Nhắc đến "Tết tròn", phần lớn thường nghĩ ngay đến niềm hạnh phúc đủ đầy, trọn vẹn… Tuy nhiên, để có được sự viên mãn đó, mỗi người cũng cần làm tròn vai, tức nghĩa vụ và trách nhiệm với bản thân, gia đình cũng như cộng đồng. Thông điệp này đã được Home Credit truyền tải thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa dịp năm mới.

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).